Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Đích đến của những quân cờ

Người đăng: Bùi Văn Hiếu
Vào lúc: 07-10-2021 10:52:36

Khi còn nhỏ, tôi thấy mấy chú hàng xóm chơi cờ, bàn tán xôn xao, họ cười hả hê khi thắng thế và cau có khó chịu khi thua trặn. Nhìn thấy đám đông họ chơi cờ, tôi thích thú vào xem và biết chơi khi nào cũng không biết. Tôi biết chơi cờ và thích chơi cờ vì tôi cảm thấy nó vui và hấp dẫn.

Rồi lớn lên, tôi dần nhàm chán với những trận cờ trong xóm hay bên vỉa hè mà tôi đi qua. Tôi chỉ thích xem cao thủ thi đấu và tôi muốn được thi đấu ở trình độ như họ. Tôi bắt đầu đam mê cờ vì muốn được làm cao thủ, vì danh vọng và quyền lợi khi trở thành người thắng cuộc.

Đến bây giờ, tôi đã nghỉ thi đấu khá lâu, tôi cũng chưa đạt được gì lớn lao trong quãng thời gian thi đấu. Tôi đã từ bỏ ước mơ trở thành cao thủ hay nhà vô địch. Tôi trở về giảng dạy với mong muốn đẫn dắt thế hệ tương lai phát triển và góp phần nhỏ nâng tầm cờ tướng nước nhà. Để làm được điều đó, tôi phải hiểu được những TINH HOA của cờ tướng để có thể truyền đạt kiến thức cho các học trò của tôi. Càng nghiên cứu những TINH HOA cờ tướng tôi càng thấy đam mê. Nó thôi thúc tôi tìm hiểu và hứng thú khi được truyền đạt cho học trò của mình. Tôi nghiên cứu cờ vì tôi muốn tìm hiểu những TINH HOA vô tận của cờ tướng.

Con người ta trong từng giai đoạn luôn có suy nghĩ và mục đích khác nhau. Có thể có người sẽ nói vì bạn không đủ khả năng để thi đấu đỉnh cao. Đúng! Để trở thành một kỳ thủ thành công ở môi trường đỉnh cao là điều không đơn giản. Bởi ngoài yếu tố chuyên môn đã rất khó để vươn tới thì một kỳ thủ còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như sức khoẻ, điều kiện rèn luyện, tài chính, bản lĩnh và ý chí ... để có thể đạt được mục tiêu trở thành cao thủ và nhà vô địch. Còn với việc tìm hiểu những TINH HOA hay chơi những trận cờ thư giãn không tranh đua thì đơn giản hơn nhiều.

Tuỳ vào khả năng và mục đích đến với cờ tướng của bạn mà bạn có sự lựa chọn khác nhau. Không có gì là đúng hay sai, chỉ cần chúng ta biết đích đến là được. Có được danh lợi, có được sự hiểu biết thâm sâu những TINH HOA của cờ tướng để truyền đạt lại cho thế hệ sau một cách đầy cảm hứng là những điều rất thoả mãn và hạnh phúc. Hay đơn giản, sau mỗi trận cờ thư giãn. chúng ta được trải qua những cung bậc cảm xúc của vui buồn thôi thì đó cũng là một lợi ích rồi phải không?!

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

CHIÊU SINH CÁC LỚP ONLINE
Untitled Document