Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký
Hệ phổ thông
Hệ chuyên đề
Hệ phổ thông > Lớp 4: Khai cuộc bên tiên > Mã lớp: 4KT1 > Trung pháo tam binh biên mã đối bình phong mã tam binh hữu biên binh (1)

Thế trận Trung pháo đối Bình Phong Mã là một thế trận phức tạp và thông dụng nhất trong tất cả các loại thế trận. Nói đến thế trận này không thể không nhắc đến thế trận Trung pháo tam binh biên mã đối Bình phong mã tam binh hữu biên binh. Đây là một thế trận có từ rất xa xưa nên còn được gọi là thế trận cổ điển.

Tuy là thế trận cổ điển nhưng trong thời gian sau này nó được các danh thủ cải biến rất nhiều và trở thành một trong những thế trận thịnh hành nhất hiện nay. Đặc điểm của thế trận nay ban đầu là cả 2 bên đều phát triển quân một cách hài hòa và thường dẫn đến những hình thế giằng co giữa đôi biên. Tuy nhiên với những cải biến hết sức sáng tạo, giờ đây thế trận này đã trở nên hấp dẫn hơn với nhiều hình cờ mang tính đôi công phức tạp.

Trong khuôn khổ bài học, học viên sẽ được học những biến hóa được xem như là cơ bản nhất của thế trận này.

FORMAT WXF GAME TIME 0"; 0" RED ;;; BLACK ;;; DATE 06-05-2017 START{ 1. P2-5 M8.7 2. M2.3 X9-8 3. X1-2 M2.3 4. B3.1 B3.1 5. M8.9 B1.1  }END
Untitled Document