Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Giải vô địch Cờ Tướng Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2016

Người đăng: Trần Thế Hùng
Vào lúc: 03-11-2016 22:52:53

Từ ngày 21/10/2016 đến ngày 31/10/2016 vừa qua, giải vô địch Cờ Tướng Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2016 đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp tại nhà thi đấu đa năng Nguyễn Du, Quận 1. Giải năm nay có sự tham dự của 14 đơn vị Quận, Huyện và gần 100 kỳ thủ trên toàn thành phố thi đấu tranh tài ở ba nội dung là cá nhân cờ tiêu chuẩn, đồng đội cờ tiêu chuẩn và cá nhân cờ chớp . Do thời gian diễn ra trong lúc gần kề nhiều giải quốc gia và quốc tế, nên nhìn chung chất lượng giải năm nay có phần giảm sút khi thiếu vắng đi nhiều gương mặt sáng giá của làng cờ TPHCM, trong đó đáng tiếc nhất là sự vắng mặt của Túy Kỳ Tiên Trềnh A Sáng ở bảng nam và Nguyễn Hoàng Yến ở bảng nữ.

Kết quả sau cùng, đội tuyển Quận 1 với một lực lượng vượt trội đã giành vị trí nhất toàn đoàn khi có được 4 HCV trên tổng số 6 bộ huy chương của giải. Xếp thứ hai là đội tuyển Quận 3 với 1 HCV và 3HCB .Hạng 3 là đội tuyển Quận Gò Vấp với 1 HCV.

Đội tuyển cờ tướng Quận 3 tham dự giải đấu lần này thật sự không đặt nhiều kỳ vọng đạt thành tích cao khi niềm hy vọng của đội là Đương kim vô địch Quốc Gia Nguyễn Hoàng Yến đang trong giai đoạn tập huấn chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế vào cuối năm nên không tham dự nội dung cờ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, toàn đội vẫn thi đấu rất quyết tâm và đầy cố gắng. Kết quả là nữ kỳ thủ Trần Huỳnh Thiên Kim đã thi đấu xuất sắc khi giành được 3 tấm HCB, góp phần cùng với các đồng đội Nguyễn Lâm Xuân Thy, Trần Hoàng Tiểu Nhật củng cố ngôi vị thứ hai toàn đoàn của Quận 3. Tấm HCV duy nhất của đội thuộc về Nguyễn Hoàng Yến ở ngày thi đấu cuối cùng, khi cô xuất sắc đoạt chức vô địch nội dung cờ chớp. Đội tuyển nam vẫn tham dự với mục tiêu học hỏi và tập luyện là chính khi những gương mặt triển vọng như Đàm Vũ Nhật Thành, Ngô Trí Thiện vẫn còn quá sớm để tranh đua tại những giải đấu lớn.


Lễ trao giải :


Bảng nam cờ tiêu chuẩn: 1) Nguyễn Hoàng Lâm (Q1); 2) Đào Quốc Hưng (Q11); 3)Trần Chánh Tâm (Q4); 3) Trần Anh Duy (Q2)


Bảng nữ cờ tiêu chuẩn: 1) Đàm Thị Thùy Dung (Q1); 2) Trần Huỳnh Thiên Kim (Q3); 3) Cao Phương Thanh (Q1)


Bảng nam cờ chớp: 1) Nguyễn Minh Nhật Quang (Q1); 2) Trương Á Minh (Q11); 3) Trần Chánh Tâm (Q4);
4) Huỳnh Thanh Vũ ( Q6)


Bảng nữ cờ chớp: 1) Nguyễn Hoàng Yến (Q3); 2) Trần Huỳnh Thiên Kim (Q3); 3) Đàm  Thị Thùy Dung (Q1); 4) Đàm Thị Ngọc Phượng (Q1)


Đồng đội nam cờ tiêu chuẩn: 1) Quận Gò Vấp; 2) Quận 4; 3) Quận 1; 3) Quận 2


Đồng đội nữ cờ tiêu chuẩn: 1) Quận 1; 2) Quận 3; 3) Quận 6


Kết quả toàn đoàn: 1) Quận 1; 2) Quận 3; 3) Quận Gò Vấp


Đội tuyển cờ tướng nữ Quận 3


Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

CHIÊU SINH CÁC LỚP ONLINE
Untitled Document