Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Lửa đã nhóm tại giải vô địch thể thao học sinh TPHCM NH 2021-2022

Người đăng: Bùi Văn Hiếu
Vào lúc: 02-05-2022 16:25:20

Giải cờ tướng vô địch thể thao học sinh TPHCM NH 2021-2022 đã kết thúc sau 2 ngày thi đấu 23&24/04/2022 với một không khí rất thầm lặng. Với số VĐV ít ỏi thi đấu do hạn chế về độ tuổi được thi đấu nhằm phòng chống dịch, giải đấu gần như không để lại nhiều ấn tượng với các nhà chuyên môn, quý vị phụ huynh và cả các em học sinh. Kết quả cuối cùng đoàn Bình Thạnh về nhất với 2 huy chương vàng. Các vị trí tiếp theo thuộc về Quận 6 và Củ Chi. Đoàn Quận 3 thu hoạch được 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng sau khi kết thúc giải.   


Dù không khí hơi vắng lặng nhưng lễ trao giải được BTC chuẩn bị rất chu đáo và trang trọng. Đây là điều rất đáng biểu dương.


Quận 3 với 2 gương mặt mới được kỳ vọng nhất là Ngô Minh An và Lê Nguyễn Khang Nhật cũng đã kịp đem về những tấm huy chương cá nhân quý giá.


Ngô Minh An rất xuất sắc tại giải đấu khi đã đem về 2 tấm huy chương bạc cá nhân ở nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ nhanh.


Tấm huy chương vàng duy nhất của đoàn cờ tướng Quận 3 các em trường THCS Colette đạt được sau những chiến thắng hết sức thuyết phục.


Chủ lực Lê Khánh Nguyên sau thất bại ở 2 nội dung cá nhân đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm để dẫn dắt team đi đến tấm huy chương đồng đồng đội cũng rất đáng khích lệ.

Nhìn chung giải đấu đối với đoàn cờ tướng Quận 3 là không thành công khi không thể lọt vào top 3 các đoàn mạnh nhất. Tuy nhiên, cũng cần phải nhìn nhận khách quan rằng năm nay do điều lệ giải có nhiều thay đổi rất bất lợi cho chúng ta. Không được thi đấu ở những bảng đấu nhỏ là thế mạnh cộng với các VĐV chủ lực theo điều lệ giải đều không được thi đấu, kết quả đoàn cờ tướng Quận 3 đạt được tại giải cũng là điều dễ hiểu và thông cảm. 

Thất bại nào cũng cần phải được mổ xẻ và tìm ra bài học. Sau khi kết thúc giải, Ban Huấn Luyện Quận 3 cũng đã thấy được vấn đề và chắc chắn trong thời gian sắp tới công tác đào tạo kế thừa sẽ được Ban Huấn Luyện chú trọng hơn. Dẫu biết quy luật đào tạo là biểu đồ hình sin theo từng giai đoạn, nhưng nếu việc tìm kiếm tài năng và kiên trì đào tạo lứa mới thì tính kế thừa chắc chắn sẽ được duy trì ổn định.

Cũng xin được nói thêm, có một niềm vui, một niềm vui rất lớn từ một vị phụ huynh. Sau chiến thắng và biết Ngô Minh An đạt được huy chương bạc ở nội dung cờ tiêu chuẩn, mẹ bé đã gọi ngay cho thầy để mời cơm. Một hành động nhỏ nhưng tức thời và đầy cảm xúc đã làm cho thầy rất vui và rất hy vọng. Hy vọng ở một thế hệ tiếp theo sẽ vươn mình và gặt hái được nhiều thành công. Trong giờ phút ấy, thầy có cảm giác mình là người được truyền lửa, ngọn lửa mà vốn dĩ thầy phải truyền cho các thế hệ học trò và quý vị phụ huynh của mình. Thì ra, mùa xuân, hoa nở là vì ngọn lửa này đây!!! 

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

CHIÊU SINH CÁC LỚP ONLINE
Untitled Document