Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Giải Vô địch Cờ tướng Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020

Người đăng: Đào Anh Duy
Vào lúc: 30-12-2020 22:46:27

     Giải Cờ tướng Vô địch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 diễn ra từ ngày 23 đến ngày 30 tháng 12 năm 2020 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là giải đấu hằng năm của cờ tướng Thành phố Hồ Chí Minh quy tụ khoảng 70 kỳ thủ và có chất lượng chuyên môn được đánh giá cao khi quy tụ những kỳ thủ hàng đầu của các quận, huyện cùng nhau tranh tài. Các kỳ thủ sẽ thi đấu 2 thể loại quen thuộc là cờ tiêu chuẩn và cờ chớp ở 2 bảng nam, nữ nhằm cạnh tranh những bộ huy chương cá nhân, đồng đội cờ tiêu chuẩn và cá nhân cờ chớp. Đội tuyển cờ tướng quận 3 tham dự giải với đội hình gồm nhiều tài năng trẻ như Ngô Minh An, Ngô Hồ Thanh Trúc, Nguyễn Lâm Xuân Thy, Trần Huỳnh Thiên Kim và chủ lực Nguyễn Hoàng Yến ở bảng nữ và Ngô Trí Thiện, Đào Anh Duy ở bảng nam.

     Sau 8 ngày tranh tài vô cùng quyết liệt, giải đấu đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ở bảng nam, đội tuyển Quận 4 với sự kết hợp giữa khát vọng sức trẻ của Dương Hồ Bảo Duy và Trần Anh Duy cùng với kinh nghiệm trận mạc dày dặn của bộ đôi Trần Chánh Tâm và Nguyễn Trần Đỗ Ninh đã vượt qua những đối thủ còn lại, bảo vệ thành công ngôi vô địch đồng đội nội dung cờ tiêu chuẩn. Ở nội dung cá nhân, Nguyễn Hoàng Lâm (Quận 5) và Nguyễn Minh Nhật Quang (Quận Thủ Đức) đã trở thành hai nhà tân vô địch ở nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ chớp. Về phía đội tuyển Quận 3, Ngô Trí Thiện đã thi đấu tốt và lần đầu tiên có tên trong 20 hạng đầu được xem là một kết quả tích cực và tín hiệu lạc quan.

Trao giải nội dung cá nhân cờ tiêu chuẩn: Hạng nhất: Nguyễn Hoàng Lâm (Quận 5); hạng nhì: Ngô Hồng Thuận (Quận Bình Thạnh); hạng ba: Trần Chánh Tâm và Nguyễn Trần Đỗ Ninh (Quận 4).

Trao giải nội dung đồng đội cờ tiêu chuẩn: Hạng nhất: Quận 4; hạng nhì: Quận 5; hạng ba: Quận Thủ Đức và Quận Bình Thạnh.

     Ở bảng nữ, đội chủ nhà Quận 1 với một đội hình đồng đều cùng sự dẫn dắt của chủ lực Đàm Thị Thùy Dung đã xuất sắc lên ngôi vô địch đồng đội một cách vô cùng thuyết phục. Đặc biệt, giải đấu năm nay ghi nhận sự cạnh tranh cực kỳ gay gắt đến tận vòng đấu cuối cùng và phải nhờ đến hệ số phụ để phân định thứ hạng. Ở nội dung cá nhân, chức vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ chớp đã lần lượt thuộc về Trần Tuệ Doanh (Quận 5) và Đàm Thị Thùy Dung (Quận 1). Kết quả chung cuộc, đội tuyển Quận 3 đạt 3 Huy chương Bạc với công lớn thuộc về đầu tàu Nguyễn Hoàng Yến.

Nguyễn Hoàng Yến đã có một giải đấu thành công với thành tích 3 Huy chương Bạc.

     Như vậy, Giải Cờ tướng vô địch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Với những kết quả đã đạt được, có thể nói đội tuyển cờ tướng quận 3 đã có một mùa giải với những cung bậc cảm xúc thăng trầm khác nhau. Giải đấu này là cơ hội để các kỳ thủ có thể tự đánh giá và tổng kết quá trình rèn luyện của mình trong năm 2020, qua đó đặt ra mục tiêu phấn đấu và phương hướng tập luyện cho những giải đấu năm 2021. Những kết quả đã đạt được chính là nguồn động lực và cảm hứng để các kỳ thủ hăng say, tích cực tập luyện, hướng đến những đỉnh cao đang chờ đón ở phía trước. Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai! 

 

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

CHIÊU SINH CÁC LỚP ONLINE
Untitled Document