Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Kết thúc vòng 7 và 8 giải cờ tướng vô địch thế giới năm 2017

Người đăng: Trần Thế Hùng
Vào lúc: 17-11-2017 23:55:51

Ngày thi đấu áp chót giải vô địch cờ tướng thế giới năm 2017, đội tuyển cờ tướng Việt Nam đón nhận tin vui với tấm HCB giành được ở bảng nữ do công của ĐCĐS Nguyễn Hoàng Yến. Mặc dù vẫn còn vòng đấu cuối chưa diễn ra nhưng vì trong ván đấu duy nhất ngày hôm nay tại vòng 6, Nguyễn Hoàng Yến đã giành chiến thắng trực tiếp đối thủ cạnh tranh Dư Đình Đình (Đông Mã) trong khi các đối thủ cạnh tranh khác đều xảy chân khiến cô đã bỏ xa đối thủ gần nhất tới 3 điểm, qua đó giành luôn tấm HCB. Đây đã là tấm HCB thế giới lần thứ 3 của Nguyễn Hoàng Yến, cũng là lần thứ 3 cô đạt ngôi Á Quân chỉ sau nữ kì thủ Đường Đan (Trung Quốc), quả là một sự trùng hợp rất thú vị! Tuy vậy, với tuổi đời còn rất trẻ và sự thăng tiến rất nhanh trong những năm gần đây với hai chức vô địch quốc gia liên tiếp, hy vọng ở lần thứ 4 chạm trán, Nguyễn Hoàng Yến sẽ lại tiếp tục hiện thực hóa giấc mơ vô địch thế giới của mình.

Ở bảng Nam, hôm nay là một ngày thi đấu rất xuất sắc của Nguyễn Minh Nhật Quang. Tài năng trẻ số 1 Việt Nam trong hơn 10 năm qua, người được đặt rất nhiều kì vọng, dù khởi đầu không tốt trong những vòng đầu đang dần thích nghi được và chứng tỏ được bản lĩnh. Trong buổi sáng nay, Nguyễn Minh Nhật Quang cầm tiên thủ đã thi đấu đầy hứng khởi, nhanh chóng kích bại kì thủ mạnh Dương Thiên Nhậm (Malaysia) để qua đó tiến sát tốp dẫn đầu, thắp lên tia sáng le lói cho khả năng cạnh tranh huy chương cá nhân. Tiếc rằng, trong ván đấu quyết định vào buổi chiều khi tiếp đoán kì thủ Tiết Hàm Đệ (Đức) - một tài năng đang thăng tiến rất nhanh - Nguyễn Minh Nhật Quang lại không thế giành chiến thắng, đành chấp nhận hòa cuộc. Vào ngày mai, Nguyễn Minh Nhật Quang sẽ có cuộc tiếp đón đương kim vô địch Trịnh Duy Đồng tại bàn số 1, mặc dù cơ hội cho Nguyễn Minh Nhật Quang là rất thấp nhưng với tinh thần chiến đấu rất kiên cường và tài năng thiên bẩm của mình, người hâm mộ vẫn đang trong chờ một trận đấu để đời của Quang nhóc!

Đương kim vô địch quốc gia Đặng Hữu Trang đã có rất nhiều cố gắng tại giải đấu lần này, tuy nhiên kinh nghiệm thi đấu của anh vẫn còn thiếu rất nhiều tại những giải đấu quốc tế đường dài. Trong buổi sáng nay, Đặng Hữu Trang có cuộc tiếp đón kì thủ Trương Chí Vĩ đến từ Canada, một đối thủ được coi là vừa tầm để kiếm điểm cho Trang tơ. Tiếc rằng, anh lại gây thất vọng khi chịu thất thủ. Trong buổi chiều, Đặng Hữu Trang giành chiến thắng trước đối thủ tới từ Nhật Bản, Inoue Nachi. Ở vòng đấu cuối, Đặng Hữu Trang sẽ có thêm một cuộc thử sức nữa khi tiếp đón đối thủ già rơ ĐCĐS Trang Hoành Minh (Philipines), hy vọng rằng anh sẽ giành được một kết quả tốt dù nó không thật sự dễ dàng.

Ở nhóm cạnh tranh chức vô địch, sau 8 vòng đấu, Trịnh Duy Đồng đang chiếm lợi thế lớn khi hơn chính người đồng đội "Ngoại Tinh Lai Khách" Vương Thiên Nhất 1 điểm. Trong ngày hôm nay, cả Trịnh và Vương đều bị cầm chân bởi Tào Nham Lỗi khiến cho tình hình vẫn còn khá phức tạp. Tuy nhiên, theo nhận định của giới chuyên môn, nhiều khả năng ba thứ hạng cao nhất vẫn sẽ thuộc về Trịnh, Vương và Tào, những kì thủ được đánh giá cao nhất tại giải đấu. Hãy cùng chờ xem!

Vòng 7: Trương Chí Vĩ (Canada) - Tiên thắng - Đặng Hữu Trang (Việt Nam ) 

Vòng 7: Nguyễn Minh Nhật Quang (Việt Nam ) - Tiên thắng - Dương Thiên Nhậm (Malaysia)

 

"Ngoại tinh lai khách" nhiều khả năng bỏ lỡ thêm một ngôi vô địch cao quý nữa sau ngôi vô địch Trung Quốc chỉ trong vòng 1 tháng


Tài năng trẻ Trình Ngạn Long (Hồng Kông) - người từng giành HCB giải trẻ Châu Á năm 2014 - sau khởi đầu thất bại trước Đặng Hữu Trang đã có những ván thắng liên tiếp để gia nhập tốp đầu

Vòng 8: Nguyễn Hoàng Yến (Việt Nam) - Tiên thắng - Dư Đình Đình (Đông Mã)

 

Vòng 8: Đặng Hữu Trang (Việt Nam) - Tiên thắng - Inoue Nachi (Nhật Bản)

 

Vòng 8: Nguyễn Minh Nhật Quang (Việt Nam) - Tiên hòa - Tiết Hàm Đệ (Đức)

 

Kết quả bốc thăm vòng cuối
Bảng Nam
Bảng Nữ
 
Bảng xếp hạng sau vòng 8 bảng Nam
 
TT Tên Đoàn Điểm Buchholz
1 Trịnh Duy Đồng TQ 14 83
2 Vương Thiên Nhất TQ 13 83
3 Tào Nham Lỗi Macao 12 83
4 Lưu Tử Kiện Philippines 11 83
5 Tiết Hàm Đệ Đức 11 83
6 Ngô Tông Hàn Singapore 11 79
7 Lục Quang Đạc Tây Mã 11 78
8 Nguyễn Minh Nhật Quang Việt Nam 11 75
9 Trần Chấn Kiệt Hồng Kông 11 75
10 Trịnh Ngạn Long Hồng Kông 11 73
11 Bộc Phương Nghiêu Đức 11 71
18 Đặng Hữu Trang Việt Nam 9 79

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

CHIÊU SINH CÁC LỚP ONLINE
Untitled Document