Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Thành quả ngọt ngào cho Nguyễn Hoàng Yến tại giải vô địch quốc gia năm 2022

Người đăng: Bùi Văn Hiếu
Vào lúc: 10-03-2022 09:37:15

"Ôi trời 5 năm rồi mới vô địch lại, đánh xong mệt quá về phòng luôn rồi thầy"

Đó là tin nhắn đầu tiên em ấy nhắn về cho tui đó 500 anh em :)

Đó! Cảm xúc đầu tiên của một kỳ thủ chuyên nghiệp sau những ván cờ quan trọng để được đăng quang là vậy đó. 

Chưa kịp vui mừng đâu. Điều đầu tiên họ làm là thở...

Trở lại với giải đấu, có lẽ năm nay Nguyễn Hoàng Yến đã rút ra được bài học lớn từ giải đấu năm ngoái khi giấu bài ở 2 thể loại đầu tiên là cờ nhanh và cờ chớp. Ở 2 thể loại này em thi đấu không đúng sưc mình lắm khi chỉ cán đích đều ở vị trí thứ 4. Có người hỏi tôi rằng sao năm nay Yến thi đấu xuống vậy, tôi cười và nói cũng không biết nữa. 

Để trở thành một kỳ thủ chuyên nghiệp, một kỳ thủ phải tôi rèn cho mình nhiều thứ. Những thứ đó là chuyên môn, chiến thuật thi đấu, tác phong thi đấu, bản lĩnh thi đấu và sức khoẻ thi đấu. Trong suốt một năm qua, Nguyễn Hoàng Yến đã miệt mài tập luyện năng cao sức cờ, nghiên cứu khai cuộc để chuẩn bị cho mình những phi đao trong những ván đấu quyết định, nghiên cứu đối thủ để chọn ra đấu pháp phù hợp, thường xuyên tham gia các giải đấu để rèn luyện mọi mặt trong đó có thể thực thi đấu.

Còn nhớ sau giải vô địch đồng đội toàn quốc năm 2021, tôi có hỏi sao nội dung cờ tiêu chuẩn đánh không tốt vậy, Yến trả lời tâm lý không tốt cộng với không dám bung bài. Tôi nghe xong thầm nghĩ: "Biết nặng biết nhẹ vậy là được rồi, sẽ ổn thôi" 

Khi có sự chuẩn bị tốt cộng với một chút may mắn, ắt hẵn sẽ nhận được kết quả ngọt ngào. Nguyễn Hoàng Yến đã phải tam ngưng lại chuyện kinh doanh để tập trung cho tập luyện và thi đấu. Khát khao được chinh phục những đỉnh cao mới trên con đường kỳ nghệ là điều quan trọng nhất. Những thành quả sẽ đến cho những ai dám nghĩ và quyết tâm đi đến đích. 

Hôm nay, Nguyễn Hoàng Yến đã được đứng trên bục cao nhất của giải vô địch quốc gia năm 2022 với phần thưởng 200 triệu từ nhà tài trợ tập đoàn Phương Trang. Một phần thưởng vô cùng xứng đáng cho bản thân em. 

Phía trước còn nhiều thử thách đang đón chờ em. Trước mắt là các giải đấu quôc tế, hy vọng trong màu áo tuyển quốc gia đáng tự hào, Nguyễn Hoàng Yến sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa qua đó đóng góp cho nước nhà những thành tích ấn tượng.

Chúng ta hãy cùng chúc cho Nguyễn Hoàng Yến nói riêng và tập thể đội tuyển quốc gia Việt Nam nói chung sẽ thành công mỹ mãn tại các giải đấu quốc tế năm nay!


Nguyễn Hoàng Yến trở thành tân vô địch quốc gia nội dung cờ tiêu chuẩn năm 2022

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

CHIÊU SINH CÁC LỚP ONLINE
Untitled Document