Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Giải Vô địch Cờ tướng Toàn quốc 2021 cúp Phương Trang - Thành quả xứng đáng

Người đăng: Đào Anh Duy
Vào lúc: 05-04-2021 11:51:22

     Giải Vô địch Cờ tướng Toàn quốc năm 2021 cúp Phương Trang diễn ra từ ngày 25/03 đến ngày 04/04 năm 2021 tại khách sạn Kiều Anh, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đối tượng tham gia thi đấu là những kỳ thủ xếp hạng từ 1 đến 40 (bảng nam) và từ 1 đến 16 (bảng nữ) giải Vô địch Cờ tướng đồng đội Toàn quốc năm 2020. Do đoàn TPHCM không tham dự giải đồng đội toàn quốc 2020 vì lý do phòng dịch Covid-19 nên tất cả các kỳ thủ đã tham dự giải Vô địch Toàn quốc năm 2020 được đặc cách tại giải đấu lần này. Đặc biệt, giải đấu năm nay được hãng xe Phương Trang tài trợ phần thưởng lớn cho các vận động viên đạt thứ hạng cao nội dung cờ tiêu chuẩn với giá trị cụ thể như sau: Vô địch: 300 triệu đồng, hạng 2: 100 triệu đồng, hạng 3: 50 triệu đồng, hạng 4: 30 triệu đồng và hạng 5: 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, thể thức thi đấu nội dung cờ tiêu chuẩn có những thay đổi đáng chú ý: Giai đoạn 1, đấu 7 vòng chọn 16 kỳ thủ dẫn đầu. Giai đoạn 2, 16 kỳ thủ đánh loại trực tiếp lần lượt tứ kết, bán kết và chung kết. Những đổi mới này đã góp phần tạo động lực, tăng tính cạnh tranh quyết liệt giữa các vận động viên và nâng cao uy tín, chất lượng chuyên môn của giải đấu.

Buổi lễ khai mạc diễn ra trong không khí đầy phấn khởi và háo hức của các đoàn.

     Ở bảng nam, chức vô địch hai nội dung cờ chớp và cờ nhanh đã lần lượt thuộc về QTĐS Nguyễn Minh Nhật Quang và ĐCQTĐS Lại Lý Huynh một cách vô cùng xứng đáng và thuyết phục. Ở nội dung cờ tiêu chuẩn, trận chung kết quan trọng nhất của mùa giải là màn tái hiện ván đấu quyết định ngôi vương của giải Vô địch Cờ tướng Hạng nhất Quốc gia 2015, cuộc đối đầu giữa 2 tượng đài thuộc 2 thế hệ khác nhau của kỳ đàn Việt Nam, ĐCQTĐS Lại Lý Huynh và ĐCQTĐS Trềnh A Sáng. Một bên đại diện cho sức trẻ, tinh thần dũng mãnh xông pha và khát khao khẳng định vị thế bản thân của danh thủ Lại Lý Huynh, đối lập với bên kia chiến tuyến là kinh nghiệm dày dặn, sự kiên trì, dẻo dai và những nỗ lực không biết mệt mỏi của lão tướng Trềnh A Sáng. Trước khi ván đấu cuối cùng diễn ra, giới chuyên môn và phần lớn người hâm mộ vẫn nhận định và đánh giá Lại Lý Huynh nhỉnh hơn dù phải cầm hậu thủ. Thực tế đã chứng minh cho nhận định đó với trận chung kết vô cùng hấp dẫn và mãn nhãn. Bằng những pha phế quân khéo léo làm suy yếu hệ thống phòng ngự đối phương, Lại Lý Huynh đã xử lý chính xác, từng bước dồn ép, buộc đối thủ phải buông quân nhận thua và chính thức lên ngôi vô địch đầy thuyết phục sau khi lỡ hẹn tại trận chung kết năm 2020 trước KTQG Đặng Cửu Tùng Lân.

Trao giải nội dung cờ chớp: Hạng nhất: Nguyễn Minh Nhật Quang, hạng nhì: Hà Văn Tiến, hạng ba: Lại Lý Huynh và Nguyễn Hoàng Lâm.

Trao giải nội dung cờ nhanh: Hạng nhất: Lại Lý Huynh, hạng nhì: Nguyễn Anh Quân, hạng ba: Trềnh A Sáng và Nguyễn Minh Hưng.

Trao giải nội dung cờ tiêu chuẩn: Vô địch: Lại Lý Huynh, hạng nhì: Trềnh A Sáng, hạng ba: Uông Dương Bắc, hạng tư: Diệp Khai Nguyên, hạng năm: Trần Chánh Tâm.

     Ở bảng nữ, kỳ thủ chủ lực của đội tuyển Cờ tướng quận 3, ĐCQTĐS Nguyễn Hoàng Yến đã xuất sắc thâu tóm trọn bộ 2 Huy chương Vàng cờ chớp và cờ nhanh. Khá đáng tiếc khi ở nội dung cờ tiêu chuẩn, chị đã không thể một lần nữa lên ngôi và xác lập “cú Hattrick Vàng” khi dừng chân trong trận bán kết trước người đồng đội TPHCM, KTQG Trần Tuệ Doanh và kết thúc giải đấu với vị trí hạng Ba. Trong trận chung kết quan trọng nhất của mùa giải, KTQG Lê Thị Kim Loan đã xuất sắc vượt qua Trần Tuệ Doanh để lần đầu tiên tiên đăng quang ngôi Hậu cờ tướng Việt Nam đầy danh giá.

Trao giải nội dung cờ chớp: Hạng nhất: Nguyễn Hoàng Yến, hạng nhì: Hồ Thị Thanh Hồng, hạng ba: Trần Tuệ Doanh và Lê Thị Kim Loan.

Trao giải nội dung cờ nhanh: Hạng nhất: Nguyễn Hoàng Yến, hạng nhì: Hồ Thị Thanh Hồng, hạng ba: Nguyễn Huỳnh Phương Lan và Phạm Thu Hà.

Trao giải nội dung cờ tiêu chuẩn: Vô địch: Lê Thị Kim Loan, hạng nhì: Trần Tuệ Doanh, hạng ba: Nguyễn Hoàng Yến, hạng tư: Đàm Thị Thùy Dung, hạng năm: Trần Thị Bích Hằng.

     Như vậy, giải Vô địch Cờ tướng Toàn quốc năm 2021 cúp Phương Trang đã khép lại thành công tốt đẹp với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Những kết quả đã đạt được là nguồn cảm hứng và động lực để các kỳ thủ hăng say tập luyện, hoàn thiện bản thân và hướng đến những đỉnh cao đang chờ đón ở phía trước. Giải đấu là cơ hội để các kỳ thủ nhìn nhận và đánh giá quá trình tập luyện, từ đó đặt ra mục tiêu phấn đấu phù hợp và phương hướng tập luyện cho những giải đấu tiếp theo, đặc biệt là hệ thống giải đấu cấp châu lục và quốc tế trong năm 2021.

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

CHIÊU SINH CÁC LỚP ONLINE
Untitled Document