Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Giải Vô địch Cờ tướng Đồng đội Toàn quốc năm 2020

Người đăng: Đào Anh Duy
Vào lúc: 29-12-2020 15:31:29

     Giải Vô địch Cờ tướng Đồng đội Toàn quốc năm 2020 diễn ra từ ngày 10 đến ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Nhà thi đấu đa năng Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Giải đã quy tụ khoảng 125 vận động viên đến từ 16 tỉnh, thành và câu lạc bộ khác nhau. Khá đáng tiếc khi quân đoàn Thành phố Hồ Chí Minh vì lý do tránh dịch COVID-19 đã không thể tham dự nhưng không vì thế mà cuộc cạnh tranh huy chương giảm bớt sự khốc liệt. Các vận động viên sẽ thi đấu 3 thể loại quen thuộc là cờ nhanh, cờ chớp và cờ tiêu chuẩn ở 3 bảng nam, nữ và đôi nam nữ nhằm cạnh tranh những bộ huy chương đồng đội và chiếc vé đến với giải đấu danh giá Vô địch Cờ tướng Toàn quốc năm 2021.

Buổi lễ khai mạc diễn ra trong không khí đầy phấn khởi và háo hức của các đoàn.

     Ở bảng nam, đội tuyển Bình Phước với đội hình đồng đều gồm nhiều tài năng trẻ như Hà Văn Tiến, Chu Tuấn Hải, Dương Đình Chung kết hợp cùng những cái tên quen thuộc từng nhiều năm chinh chiến như Vũ Hữu Cường, Ngô Ngọc Minh, Võ Minh Nhất đã xuất sắc lên ngôi vô địch ở nội dung cờ nhanh và cờ chớp. Ở nội dung cờ tiêu chuẩn, phong độ ổn định của chủ tướng Lại Lý Huynh cùng kinh nghiệm dày dặn của bộ đôi lão tướng Tô Thiên Tường và Trần Hữu Bình đã mang về cho đội tuyển Bình Dương chức vô địch cực kỳ thuyết phục.

Trao giải nội dung cờ nhanh: Hạng nhất: Bình Phước; hạng nhì: Bình Dương; hạng ba: Đà Nẵng và Hải Phòng.

Trao giải nội dung cờ chớp: Hạng nhất: Bình Phước; hạng nhì: Đà Nẵng; hạng ba: Bình Dương và Bộ Công An.

Trao giải nội dung cờ tiêu chuẩn: Hạng nhất: Bình Dương; hạng nhì:Đà Nẵng; hạng ba: Bình Phước và Khánh Hòa.

     Ở bảng nữ, bản lĩnh thi đấu của Hồ Thị Thanh Hồng cùng sự tiến bộ vượt bậc của những tài năng trẻ như Trần Thị Bích Hằng, Vương Tiểu Nhi đã giúp đội tuyển Bình Định lên ngôi vô địch ở hai nội dung cờ nhanh và cờ chớp. Ở nội dung cờ tiêu chuẩn, sự xuất sắc của bộ đôi Đào Thị Thủy Tiên và Trịnh Thúy Nga đã mang về cho đơn vị chủ nhà chức vô địch đồng đội vô cùng thuyết phục. Bên cạnh đó, đây là một giải đấu thành công của chị Ngô Thị Thu Nga, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỳ Phong với thành tích 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng, đặc biệt là ngôi vô địch cá nhân cờ tiêu chuẩn nữ đầy danh giá!

Trao giải nội dung cờ nhanh: Hạng nhất: Bình Định; hạng nhì: Hà Nội; hạng ba: Bình Dương và Quảng Ninh.

Trao giải nội dung cờ chớp: Hạng nhất: Bình Định; hạng nhì: Hà Nội; hạng ba: Bình Dương và Quảng Ninh.

Trao giải nội dung cờ tiêu chuẩn: Hạng nhất: Quảng Ninh; hạng nhì: Bình Dương; hạng ba: Bình Định và Điện Biên.

     Ở bảng đôi nam nữ, chức vô địch ở ba nội dung cờ nhanh, cờ chớp và cờ tiêu chuẩn đã lần lượt thuộc về đội tuyển Quảng Ninh, Bình Định và Hà Nội. Ngoài ra, sự vắng mặt đáng tiếc của đội tuyển Thành phố Hồ Chí Minh đã tạo cơ hội thi đấu và đạt thành tích cao cho các đơn vị khác, điển hình như những chiếc huy chương đồng đội của Hải Phòng, Bộ Công An và Điện Biên.

Trao giải nội dung cờ nhanh: Hạng nhất: Quảng Ninh; hạng nhì: Bà Rịa-Vũng Tàu; hạng ba: Bình Định và Bình Dương.

Trao giải nội dung cờ chớp: Hạng nhất: Bình Định; hạng nhì: Bà Rịa-Vũng Tàu; hạng ba: Quảng Ninh và Bình Dương.

Trao giải nội dung cờ tiêu chuẩn: Hạng nhất: Hà Nội; hạng nhì: Bình Định; hạng ba: Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Dương.

     Như vậy, giải Vô địch Cờ tướng Đồng đội Toàn quốc năm 2020 đã khép lại thành công tốt đẹp với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Giải đấu là cơ hội tuyệt vời để các kỳ thủ tự nhìn nhận và đánh giá quá trình tập luyện, từ đó đặt ra mục tiêu phấn đấu phù hợp và phương hướng tập luyện cho những giải đấu tiếp theo. Những kết quả đã đạt được chính là nguồn động lực và cảm hứng bất tận để các kỳ thủ hăng say tập luyện, hoàn thiện bản thân và hướng đến những đỉnh cao đang chờ đón ở phía trước. Hãy luôn vững tin tiến về phía trước, bởi lẽ nếu muốn thành công, chúng ta phải dấn thân vào những con đường mới và không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng và kiên trì đến cùng. Hãy luyện tập như thể bạn chưa bao giờ chiến thắng và hãy hành động như thể bạn chưa bao giờ thất bại!

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

CHIÊU SINH CÁC LỚP ONLINE
Untitled Document