Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Bài Diễn Thuyết Tuyệt Vời Của Vương Thiên Nhất

Người đăng: Trần Thế Hùng
Vào lúc: 04-03-2021 19:37:10

Bài Diễn Thuyết Tuyệt Vời Của Vương Thiên Nhất

"So với 99% mồ hôi thì 1% tài năng quan trọng hơn đối với tôi. Thay vì chăm chỉ làm việc trong lĩnh vực mà bạn không giỏi, tốt hơn hết bạn nên chăm chỉ khám phá và xác định tài năng của mình ở đâu.

Hơn nữa, ngay cả khi bạn tìm thấy tài năng của chính mình, bạn phải biết rằng tài năng đó so với mọi người là vượt trội hay thấp kém. Bạn không thể nói tuyển thủ chuyên nghiệp ở Super League (giải vô địch bóng đá Trung Quốc – người dịch) không có tài năng, nhưng tài năng đó hiển nhiên không thể so sánh với một cầu thủ hàng đầu như Ronaldo."

Khi Vương Thiên Nhất, được biết đến với biệt danh "người ngoài hành tinh", phát biểu như thế trên sân khấu, những đứa trẻ của trường tiểu học Diêu Lan Giang há hốc mồm như thể bị tạt một gáo nước lạnh.

Ngày 5 tháng 8 năm 2017, đội Hàng Châu của Vương Thiên Nhất sẽ đối đầu với Nội Mông trong khuôn khổ vòng 19 của Giáp Cấp Liên Tái ở tại sân nhà của đội Nội Mông là Dư Diêu Tứ Môn. Đây là một thị trấn nhỏ có phong trào cờ tướng rất mạnh.

Trước đó một ngày, theo lời mời của địa phương, hai kỳ thủ của đội Hàng Châu là Vương Thiên Nhất và Triệu Kim Thành đến các trường tiểu học khác nhau để thuyết giảng về cờ tướng. Trong buổi học của Vương Thiên Nhất, có hơn một trăm học sinh và phụ huynh đã đến tham dự.Trải nghiệm cá nhân cựu sinh viên Đại học Bắc Kinh Vương Thiên Nhất khá đặc biệt. Anh bắt đầu học cờ tướng tại cung thiếu nhi từ năm 6 tuổi và từ đó luôn coi cờ tướng là bộ môn yêu thích nhất. Do lịch học quá nặng, anh ta chỉ luyện tập cờ hai lần một tuần.
Sau khi vào đại học, anh đã lấy lại được kỹ năng chơi cờ của mình và giành chiến thắng liên tiếp trong một số giải đấu nghiệp dư, được đội Cờ Tướng Thẩm Dương mời thi đấu, chính thức bước vào cờ tướng chuyên nghiệp. Kể từ đó, anh trở thành người có thứ hạng và tỷ lệ chiến thắng cao nhất của Giáp Cấp Liên Tái.

Vương Thiên Nhất chia sẻ:

"Khách quan mà nói, kết quả mà tôi có được bây giờ không tương xứng với công sức tôi đã bỏ ra trong môn cờ tướng. Hầu hết những người chơi cờ đều chăm chỉ và chăm chỉ hơn tôi rất nhiều. Cho tôi được phép kiêu ngạo một chút, đó là thiên tư đã giúp tôi có được vị trí hiện tại."

Vương Thiên Nhất cũng tiết lộ rằng hiện tại anh ấy chơi cờ tướng khoảng 2 tiếng mỗi ngày. Ngoài chơi cờ, anh ấy còn thích các môn như tập gym, bóng đá, bóng rổ, phim ảnh, âm nhạc và trò chơi điện tử.

Vương Thiên Nhất thẳng thắn nói rằng trường hợp của anh là không thể lặp lại. Nếu là một đứa trẻ có năng khiếu, cường độ luyện tập cờ tướng như anh ta còn lâu mới đủ. Còn nếu bạn không năng khiếu, bạn có thể coi cờ tướng như một thú vui cá nhân. Cho dù đó là rèn luyện trí não, phát triển tính cách hay các khía cạnh khác, cờ tướng như một thú vui chắc chắn có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích.

Đối mặt với một số câu hỏi của học sinh và phụ huynh đưa ra, Vương Thiên Nhất cũng đưa ra lời khuyên rằng: Nếu các phụ huynh không thể xác nhận liệu con mình có đủ tài năng hay không, thì điều rất quan trọng là phải để chúng đọc sách. Vì khi ấy trẻ sẽ có không gian tĩnh lặng hơn để trẻ có thể khám phá ra năng khiếu thật sự của bản thân.

Theo Trung Hoa Nhật Báo, Trùm Buôn Lậu lược dịch.
Nguồn: coviet.tv

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

CHIÊU SINH CÁC LỚP ONLINE
Untitled Document