Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Ngày thi đấu đầu tiên giải cờ tướng Coffee Love mở rộng năm 2022 - Ai cản nổi ứng cử viên số một!

Người đăng: Bùi Văn Hiếu
Vào lúc: 07-05-2022 13:53:44

Sau ngày thi đấu đầu tiên, ngoài sự bức phá mạnh mẽ của Quốc tế đại sư Nguyễn Trần Đỗ Ninh, giải đấu còn được chứng kiến nhiều cuộc thư hùng vô cùng hấp dẫn.

Khách mời Nguyễn Trần Đỗ Ninh quả không hổ danh với danh hiệu Tướng Đầu Trọc. Dù những ván đầu gặp bất lợi trong khai cuộc nhưng với trình độ, kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu anh đều vượt qua tất cả để giành số điểm tuyệt đối là 4 điểm.

Trận chiến tại vòng 5 trước tài năng trẻ Đoàn Đức Hiển lại diễn ra theo một chiều hướng khác.

Mở màn khai cuộc đối binh, sau vài nước nghi binh, ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch của giải đã rất kinh nghiệm phát hiện ra điểm yếu chết người ở trung lộ và lập tức phản nhập trung pháo gây áp lực lên đối thủ. Đoàn Đức Hiển dường như đã nhận ra sai lầm và cố gắng chống đỡ hy vọng đối thủ sẽ đánh lỏng tay nhằm tìm kiếm một trận hoà.

Sau một loạt nước giao tranh, vị Tướng Đầu Trọc của chúng ta đã chiếm thực lợi song chốt. Tuy vậy, để giành thắng lợi trong một hình cờ mà bên tiên chưa tạo được một hình thế tấn công rõ rệt là điều không dễ. Đặc biệt, Đoàn Đức Hiển là kỳ thủ trẻ có lối đánh phòng thủ rất ngoan cường. Sau một loạt nước điều pháo tiến rồi lại thoái, cuối cùng em đã đưa được về hình cờ song xe đối song xe cùng với những quân chốt của cả đôi bên. Những tưởng ván đấu đã kết thúc hoà khi Đoàn Đức Hiển có hình cờ đấu xe liên tục thì em lại bối rối tiến chốt biên do bị áp lực về thời gian. Nguyễn Trần Đỗ Ninh nhanh chóng khai thác sai lầm của đối thủ, anh tạo ra một hình cờ phức tạp gây áp lực rất lớn cả về hình cờ và thời gian. Đoàn Đức Hiển đến lúc này đã không còn đủ sự bình tĩnh và nhanh nhẹn đã chống đỡ. Chiến thắng xứng đáng cho Quốc tế đại sư Nguyễn Trần Đỗ Ninh! 

Với chiến thắng quan trọng này, Nguyễn Trần Đỗ Ninh vượt qua chính Đoàn Đức Hiển để vươn lên dẫn đầu giải đấu. Cách biệt một điểm bám theo sau là những cái tên như Lê Trọng Bình, Lê Phan Trọng Tín, Trần Anh Tuấn, Nguyễn Xuân Trường và Đoàn Đức Hiển. Cuộc chiến sẽ gây cấn và hấp dẫn đến phút chót bởi cách xếp hạng ưu tiên hệ số đối kháng. Chỉ cần đả bại người dẫn đầu, những cái tên vừa nêu trên đều còn nhiều khả năng lên ngôi vô địch. 

Sau đây là một số hình ảnh thi đấu trong ngày đầu tiên:


Anh Hổ - Một "Mạnh Thường Quân" lớn của làng cờ Bình Thạnh đang theo dõi và động viên các kỳ thủ tại giải đấu.


Cuộc chiến của 4 bàn đầu tại giải.


Tại vòng 3, Trần Anh Tuấn đối đầu khách mời Kiện tướng quốc gia Lê Phan Trọng Tín.


Lê Phan Trọng Tín với thần thái rất tự tin.


Anh Trần Anh Tuấn luôn tập trung trong mọi ván đấu.


Cặp đấu rất quyết liệt tại bàn 4, tài năng trẻ Đoàn Đức Hiển đối đầu với nhà tài trợ kiêm kỳ thủ anh Lê Ngọc Sơn.


Nhà tài trợ Lê Ngọc Sơn rất tập trung.


Biết gặp cường địch, Đoàn Đức Hiển cũng đang hết sức tập trung cho trận đấu.

Ai sẽ là người nâng chiếc cúp vô địch cùng với phần tiền thưởng lớn! Và liệu anh có đủ khả năng cản bước danh thủ Nguyễn Trần Đỗ Ninh biệt hiệu Tướng Đầu Trọc! Tất cả sẽ có câu trả lời trong buổi thi đấu sáng chủ nhật ngày mai 8/5/2022 tại Quán cà phê Coffee Love số 37 Nguyễn Cửu Vân Phường 17 Quận Bình Thạnh TPHCM. 

Các bạn yêu cờ khắp nơi tại TPHCM có thể đến quán và theo dõi giải đấu. Nếu không có điều kiện, các bạn hãy bật kênh youtube của Kỳ Hội Quán và thưởng thức chương trình livestream do bình luận viên Phạm Đức Bảo Hoàng phụ trách nhé. 

Các bạn yêu cờ có thể theo dõi giải đấu tại quán cà phê Coffee Love hoặc qua các kênh thông tin sau:
Trang cờ tướng Quận 3
Fanpage Kỳ Phong TV
Bốc thăm giải đấu

 

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

CHIÊU SINH CÁC LỚP ONLINE
Untitled Document