Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Câu hỏi 1:

Tôi nhận thấy hiện tại trung tâm có rất nhiều lớp khác nhau, nếu tôi là người mới biết chơi cờ thì có thể tham gia lớp học nào là phù hợp nhất? Con của tôi có thể tham gia học cùng với tôi không?
Hiện tại, trung tâm có thể đáp ứng tất cả các đối tượng học viên theo từng độ tuổi và trình độ khác nhau.

Nếu đối tượng học viên là con em của bạn, bạn có thể cho bé tham gia các lớp đào tạo phổ thông từ chưa biết gì cho tới nâng cao vào các ngày trong tuần từ thứ 2 tới thứ 5, thời gian từ 17 giờ 30 tới 20 giờ 30. Ngoài ra, trung tâm cũng có các lớp phổ thông cho các bé vào sáng thứ 7 – chủ nhật hàng tuần từ 8 giờ 30 tới 10 giờ. Hệ thống đào tạo phổ thông của trung tâm được xây dựng theo chương trình đào tạo tiêu chuẩn dành cho các vận động viên năng khiếu TPHCM, giúp các bé học tập những kiến thức cơ bản nhất để phát triển tiềm năng, qua đó có thể sớm phát hiện được năng khiếu của bé, định hướng cho gia đình những bước phát triển cao hơn.

Nếu đối tượng học viên là các phụ huynh, người đi làm muốn tham gia học tập nâng cao trình độ thì các bạn có thể tham gia lớp chuyên luyện tại trung tâm cũng theo những khung giờ trên. Hệ chuyên luyện là hệ thống đào tạo dành cho các học viên ngoài giờ, người đi làm và các phụ huynh muốn nâng cao trình độ. Khi tham gia học hệ chuyên luyện, các học viên sẽ được học theo giáo án riêng do HLV soạn sẵn phù hợp với trình độ của bạn để giúp bạn làm quen nhanh nhất với chương trình học theo bài bản, hệ thống. Bạn có thể tham gia khóa học ngay từ bây giờ, dù ở bất cứ trình độ nào, miễn là bạn có sẵn lòng đam mê và quyết tâm học hỏi!

Câu hỏi 2:

Tôi chơi cờ đã lâu nhưng không học qua bài bản nên trình độ khó lên cao, vẫn cứ cầm chừng ở một mức độ vừa phải, nay tôi muốn tham gia học bài bản nhưng lại không có nhiều thời gian, vậy tôi có thể tham gia lớp học nào là phù hợp? Bao lâu thì trình độ của tôi có thể tiến bộ?
Bạn chơi cờ đã lâu nhưng chưa có nhiều thăng tiến vượt bậc là vì bạn chưa học tập và nghiên cứu qua hệ thống, bài bản, chỉ chủ yếu dựa vào kinh nghiệm và sức tính toán. Với đối tượng học viên là bạn, bạn có thể tham gia các lớp hệ chuyên luyện tại trung tâm vào mỗi tối hàng tuần hoặc các lớp kèm riêng tại nhà nếu không có thời gian phù hợp với giờ học tại trung tâm.

Để có thể thấy được sự tiến bộ của bạn, bạn cần có một mục tiêu học cụ thể, rõ ràng trong một khoảng thời gian nhất định với quyết tâm và niềm đam mê cao. Không nên vì một thoáng chốc ngẫu hứng tham gia học rồi lại bỏ dở, sẽ không đạt được hiệu quả và lãng phí thời gian của chính mình.

Câu hỏi 3:

Tôi thấy mức học phí giữa lớp kèm riêng và lớp chuyên luyện tại trung tâm có sự khác nhau khá lớn, vậy chất lượng mỗi lớp khác nhau như thế nào?
Mức học phí giữa lớp kèm riêng và lớp chuyên luyện có sự khác nhau nằm ở chất lượng giảng dạy và quyền lợi của học viên.

Đối với lớp chuyên luyện tại trung tâm, các học viên sẽ được học theo giáo án riêng do HLV soạn phù hợp với trình độ của chính bản thân. Tuy nhiên, khi theo học tại trung tâm bạn sẽ cần phải có một mục tiêu học tập lâu dài, đòi hỏi sự bền bỉ và quyết tâm cao cùng với quỹ thời gian rộng rãi cho việc di chuyển tới lớp. Một nhược điểm khác, thời gian bạn thảo luận cùng với HLV tại trung tâm sẽ không nhiều vì đặc thù nhiều học viên, phân phối thời gian không đủ để trao đổi hết các vấn đề, bạn sẽ phải nỗ lực nhiều trong việc tự nghiên cứu và đào sâu các vấn đề cần hiểu.

Đối với lớp kèm riêng, các học viên sẽ có được những quyền lợi cao nhất khi tham gia lớp học. Bạn sẽ được chủ động về thời gian, địa điểm, chương trình học, tất cả chỉ cần thông qua trao đổi cá nhân với HLV, không cần phụ thuộc vào giờ học tại trung tâm. Một ưu điểm nữa là bạn sẽ được HLV giải đáp tất cả thắc mắc từ cơ bản cho tới nâng cao trong các bài học của mình, có thể đào sâu và mở rộng những vấn đề khác qua đó nâng cao vốn kiến thức của mình nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian rất nhiều.

Câu hỏi 4:

Tại sao lại có sự phân chia giữa các độ tuổi, các ngày học trong bảng học phí lớp kèm riêng?
Có sự phân chia trên là do tính chất đặc thù của học viên ở từng độ tuổi khác nhau.

Ở các học viên từ 10 tuổi trở xuống, các em thường chỉ cần học những kiến thức cơ bản, những thế trận nền tảng, không cần nhiều những kiến thức chuyên sâu.

Ở độ tuổi thanh thiếu niên, các em đã có được một sức cờ nhất định, tùy vào từng học viên, HLV phải có những giáo án huấn luyện phù hợp để đạt được hiệu quả giảng dạy tốt nhất, đây cũng là một độ tuổi quan trọng để định hướng cho những tài năng trẻ phát triển.

Ở lứa tuổi trên 18, chủ yếu là các học viên đã có trình độ nhất định, người chơi cờ lâu năm nhưng muốn nâng cao trình độ, đòi hỏi ở HLV giảng dạy phải có trình độ và kinh nghiệm thi đấu lâu năm, có nhiều kiến thức về cờ, cuộc sống và cả những thủ thuật khi thi đấu để có thể truyền đạt được một cách hiệu quả nhất cho học viên.

Thời gian giữa các ngày có sự phân chia là vì đặc thù môn cờ thường là môn giải trí, những ngày cuối tuần thường rất bận bịu, HLV rất khó để sắp xếp thời gian kèm riêng.

Câu hỏi 5:

Tôi sẽ được theo học những HLV nào tại trung tâm, những HLV này đã có những thành tích nổi bật gì? Khi tôi có sự tiến bộ nhất định, liệu tôi sẽ có những cơ hội nào để tham gia vào các đấu trường lớn không?
Bạn sẽ được theo học những HLV thuộc đội tuyển TPHCM, đội tuyển cờ hàng đầu cả nước, họ đều là những kỳ thủ đạt trình độ ít nhất A1 quốc gia và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, thi đấu tại các giải đấu lớn.

Khi bạn có sự thăng tiến rõ rệt trong trình độ, có thể tham gia tranh tài tại các giải đấu, bạn sẽ được HLV tạo điều kiện tham gia thi đấu tại các giải đấu cấp quận , thành phố và quốc gia. Bạn hoàn toàn có thể trở thành một kỳ thủ chuyên nghiệp nếu bạn thật sự có năng khiếu và niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn cờ.
Untitled Document