Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Kết thúc giải cờ tướng thể thao học sinh TPHCM NH 2018-2019 - Nhìn lại thất bại để vươn lên mạnh mẽ!

Người đăng: Bùi Văn Hiếu
Vào lúc: 28-01-2019 12:33:44

Chẳng có thất bại nào là dễ nuốt trôi! Giải đã kết thúc hơn một tuần nhưng dư âm của nó vẫn chưa hề chấm dứt! Hôm nay, ngồi viết bài tổng kết về giải, tôi vẫn chưa thể tin được đội cờ năng khiếu Quận 3 lại thất bại thảm hại đến vậy. Là một đội cờ tướng luôn nằm trong nhóm 3 hạng đầu trong nhiều năm qua nhưng lần này thành tích quả thật là rất đáng buồn. Điểm sáng nhất của đội cờ tướng Quận 3 tại giải chính là 2 tấm huy chương vàng quý giá của đội nam và đội nữ cấp 3 sau những nỗ lực trong tập luyện và thi đấu của tuần cuối cùng trước khi bước vào nội dung đồng đội. Tuy nhiên, với tôi, thành tích tại nội dung cá nhân mới thực sự để ban huấn luyện và tôi lưu tâm nhiều.

Trong vòng 2 năm qua, ban huấn luyện đã tuyển chọn nhiều lứa vận động viên nhí để đào tạo và bồi dưỡng lớp kế thừa. Tuy nhiên, với sự vươn lên mạnh mẽ của các đơn vị bạn, sự khó khăn trong việc cạnh tranh là rất rõ. Nguyễn Hoàng Trọng, Nguyễn Phúc Thiên Kim, Phan Huy Hoàng...là những cái tên mà ban huấn luyện chọn làm lực lượng kế thừa nhưng vì lý do gia đình hay việc học đều không thể đáp ứng đủ thời lượng tập luyện. Duy chỉ có Lê Nguyễn Khang Nhật, một vận động viên có xuất phát điểm một học viên bình thường là có đủ đam mê và đặc biệt là có được sự ủng hộ và đầu tư của gia đình. Sự thành công sau bao nổ lực của em Lê Nguyễn Khang Nhật là lần đầu tiên tham dự giải thành phố đã có những bước tiến mạnh mẽ về chuyên môn mà minh chứng rõ nhất là tấm huy chương bạc vô cùng quý giá ở nội dung cờ nhanh. Tương tự như vậy, sự thất bại đến với những ai không đầu tư dù với bất cứ lý do gì cũng là điều dễ hiểu. Các em thành công, ban huấn luyện thành công và ngược lại các em thất bại, ban huấn luyện cũng sẽ thất bại. 

Bên cạnh việc chú trọng đào tạo lớp vận động viên kế thừa, ban huấn luyện còn lên kế hoạch duy trì và phát huy tiềm lực của lứa vận động viên chủ lực hiện có như Đào Anh Duy, Đoàn Đức Hiển, Ngô Trí Thiện, Huỳnh Hào Phát,Ngô Hồ Thanh Trúc, Nguyễn Hoàng My. Việc Đoàn Đức Hiển hay Huỳnh Hào Phát, Nguyễn Hoàng My thi đấu rất thành công tại giải là một điều rất đáng mừng cho cờ tướng Quận 3. Chỉ tiếc một điều các em lại thi đấu giải này với màu áo của các đơn vị bạn. Trong khi đó, Đào Anh Duy, Ngô Trí Thiện, Ngô Hồ Thành Trúc với màu áo Quận 3 lại thi đấu dưới phong độ và đạt kết quả không tốt. Trong cuộc sống, vận may có thể mỉm cười với bạn thì vận rủi cũng như vậy. Tôi không đỗ lỗi thất bại cho vận rủi mà chỉ là đôi khi có những thứ chúng ta không kiểm soát được thì chúng ta chỉ còn biết trông chờ vào vận mạng của mình. 

Như vậy, với việc đạt tổng cộng 13 huy chương (2 vàng, 3 bạc, 8 đồng) mà đặc biệt là không thể có nổi 1 tấm huy chương vàng ở nội dung cá nhân thì có thể xem đây là một thành tích đáng buồn của đội cờ tướng năng khiếu Quận 3 tại giải. Thất bại như là lời cảnh tỉnh đáng để ban huấn luyện nhìn lại mọi thứ và nhanh chóng chấn chỉnh. Con đường phía trước thật sự đang rất khó khăn. Nhưng với tinh thần quyết tâm vươn lên, ban huấn luyện chắc chắn sẽ có những kế hoạch cụ thể để từng bước cải thiện tình hình. Hy vọng một tương lai khởi sắc hơn sẽ đến với đội cờ Quận 3. 

Còn bây giờ, chúng ta cùng nhìn lại những gương mặt đã đem về những thành tích đáng trân trọng cho cờ tướng Quận 3:

Đỗ Mạnh Thắng lần đầu thi đấu dưới màu áo Quận 3 đã đem về 2 huy chương bạc cá nhân và 1 huy chương đồng đồng đội

Lê Nguyễn Khang Nhật bằng những nổ lực miệt mài của mình đã đem về cho Quận 3 tấm huy chương bạc quý giá ở nội dung cờ nhanh và tấm huy chương đồng đồng đội

Huỳnh Hào Phát xuất sắc đem về trọn bộ 3 tấm huy chương vàng cho đơn vị Quận 10. Tuy nhiên, đây cũng là một niềm tự hào của Cờ Tướng Quận 3 trong công tác đào tạo.
Trong khí đó, Nguyễn Hoàng My, Ngô Hồ Thanh Trúc thi đấu vất vả để giành những tấm huy chương đồng cá nhân. Tuy vậy đây cũng là những thành tích rất đáng trân trọng.

Ngô Trí Thiện năm nay thi đấu sa sút khi chỉ giành được 2 tấm huy chương đồng cá nhân. Hy vọng trong những giải sau em sẽ tìm lại được phong độ của mình

Đoàn Đức Hiển thi đấu dưới màu áo đơn vị Gò Vấp đã lần đầu tiên đứng trên đỉnh tại giải học sinh TPHCM
Lê Đoàn Phương Uyên và Phạm Kim Anh đã cố gắng hết sức để giành 3 tấm huy chương đồng cá nhân và 1 tấm huy chương vàng đồng đội vô cùng quý giá 

Đội nam cấp 3 sau khi loại ứng cử viên vô địch Quận Tân Phú đã thẳng tiến đến tấm huy chương vàng quý giá bằng một tinh thần khát khao và mạnh mẽ

Tấm huy chương vàng đồng đội nữ cấp 3 vô cùng quý giá
 
Gò Vấp, Tân Bình, Quận 6 là 3 đơn vị xuất sắc nhất tại giải. 

Thất bại tại giải là một điều không vui với đội cờ tướng Quận 3. Tuy nhiên, từ thất bại chúng ta cũng rút ra được nhiều điều bổ ích. Quan trọng là chúng ta phải nhìn lại và nhanh chóng khắc phục tình hình.  Hy vọng thất bại này sẽ là động lực để cờ tướng Quận 3 thay đổi và tiến liên một cách mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Chiến thắng sẽ đến nếu chúng ta biết cách để ...chiến thắng!

Mùa xuân mới đã đến gần, Cờ Tướng Quận 3 xin chúc tất cả các kỳ thủ, quý vị phụ huynh và các bạn yêu cờ sức khỏe, an khang và hạnh phúc trong năm mới - năm Kỷ Hợi 2019!!!

(Nguồn ảnh: Facebook thầy Trương Đức Chiến)

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

Untitled Document