Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Kết thúc giải cờ tướng thể thao học sinh TPHCM NH 2017-2018 - Phía trước là con đường

Người đăng: Bùi Văn Hiếu
Vào lúc: 15-02-2018 09:20:46

Khởi đầu năm mới tại giải thể thao học sinh TPHCM, đội tuyển cờ tướng Quận 3 đạt được vị trí hạng 3 toàn đoàn với tổng cộng 16 huy chương ( 5 vàng 3 bạc 8 đồng ) với cách biệt chỉ 1 huy chương vàng so với 2 Quận dẫn đầu cũng có thể xem là một thành công khích lệ. Tuy nhiên, đó chưa phải là mức độ cao nhất mà ban huấn luyện kỳ vọng. Ngoài thành công của những em Huỳnh Hào Phát, Ngô Trí Thiện, Ngô Hồ Thanh Trúc, Nguyễn Trường Khang Thịnh, Đào Anh Duy, Nguyễn Lâm Xuân Thy thì thất bại trong công tác đào tạo tuyến kế thừa là điều ban huấn luyện cần phải nghiêm túc chấn chỉnh. Dẫu sao, phía trước đã là một con đường. Và giờ đây, chúng ta sẽ bước đi như thế nào là câu hỏi lớn cho công tác tuyển chọn vào đào tạo mà ban huấn luyện cần phải có một kế hoạch cụ thể để đảm bảo những bước chân đúng hướng và phải thật thần tốc!
Trở lại với giải đấu, các đơn vị nhóm đầu đã có những màn rượt đuổi hết sức quyết liệt cho đến phút cuối. Đội tuyển Quận 3 sau 2 nội dung cá nhân cờ tiêu chuẩn và cờ nhanh đã bị các Quận Thủ Đức, Quận 6, Quận Tân Bình bỏ lại phía sau với cách biệt khó thể san lấp ( Quận 3 chỉ được 2 vàng trong khi 2 Quận dẫn đầu là Thủ Đức và Quận 6 đã có trong tay 4 huy chương vàng ). Tuy nhiên, ở nội dung đồng đội cờ nhanh, Quận 3 đã có những bước đột phá dũng mãnh với 3 tấm huy chương vàng ( đạt hiệu suất cao nhất trong tất cả các Quận ) và vươn lên hạng 3 toàn đoàn một cách xứng đáng. Dù không bảo vệ được thành quả dẫn đầu toàn đoàn như năm ngoái nhưng với số lượng huy chương đạt được tương đương năm ngoái thì có thể xem đây là một thành công về mặt thành tích huy chương. 
Sau đây là một số hình ảnh buổi lễ bế mạc trao giải:

Tạ Nguyễn Minh Hà ( ngoài cùng bên phải ) đạt được tấm huy chương đồng khi lần đầu tiên thi đấu giải thể thao học sinh TPHCM

Vẻ mặt không mấy vui của em Ngô Hồ Thanh Trúc dù đạt được tấm huy chương bạc là điều ban huấn luyện có thể thấu hiểu. Hy vọng em sẽ cố gắng hơn nữa trong tập luyện để có thể đạt được thành tích cao hơn
 
3 gương mặt của cờ tướng Quận 3 trong số 4 người nhận giải chính là niềm tự hào của cờ tướng Quận 3
 
Đào Anh Duy khá buồn khi không thể giành được tấm vé chính thức tham dự giải trẻ toàn quốc 2018. Tuy nhiên, đó sẽ là động lực cho em phấn đấu. Dù không thành công tại giải nhưng qua giải em đã trưởng thành hơn rất nhiều. Chúc mừng em!
 
Nguyễn Lâm Xuân Thy và Lê Đoàn Phương Uyên chiếm 2 vị trí đầu trên bảng xếp hạng của cấp 3 nữ THPT.
 

Đội nữ cấp 3 THPT Quận 3 gọi...


... Và đội nam cấp 3 THPT Quận 3 đã trả lời.

Năm nay có thể xem là một năm thành công mỹ mãn của các em trường Nguyễn Thị Minh Khai nói riêng và của cấp 3 THPT Quận 3 nói chung. Các em đã đạt được tổng cộng 4 vàng1 bạc 2 đồng, một thành tích tốt nhất từ trước tới nay. Đặc biệt trong năm cuối cấp của mình, Nguyễn Lâm Xuân Thy bất ngờ lập cú ăn 3 lịch sử! Chúc mừng chiến tích thật tuyệt vời của các em!!

Quận 6 (hạng nhì) - Quận Thủ Đức (hạng nhất) - Quận 3 (hạng 3)
 
Giải đấu đã kết thúc và một mùa giải năm 2018 đã chính thức mở ra! Hy vọng với những khởi đầu xuông sẻ, cờ tướng Quận 3 sẽ có được một năm thi đấu thành công và đạt nhiều thành tích cao. Nhân dịp năm mới sắp sang, Bộ môn cờ tướng Quận 3 chúc các kỳ thủ, quý vị phụ huynh, quý thầy cô huấn luyện viên có được một mùa xuân mới vui tươi, phấn khởi và đầy ý nghĩa! 

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

Untitled Document