Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Kết thúc giải cờ tướng vô địch TPHCM năm 2015: Quận 3 đạt hạng 3 toàn đoàn

Người đăng: Trần Thế Hùng
Vào lúc: 09-11-2015 14:20:19

Được diễn ra từ ngày 18/10/2015 tới ngày 27/10/2015 tại Trung Tâm TDTT Nguyễn Du Q1 , giải cờ tướng vô địch TPHCM năm 2015 chính là giải đấu quan trọng nhất trong năm của cờ tướng Thành Phố . Giải năm nay quy tụ 67 kỳ thủ nam và 24 kỳ thủ nữ thi đấu trong 9 vòng đấu hệ thuy sỹ để tranh tài 2 bộ huy chương cá nhân và đồng đội cờ tiêu chuẩn.Ngoài ra, 20 kỳ thủ dẫn đầu của mỗi bảng đấu sẽ tham dự nội dung cờ chớp vào ngày thi đấu cuối cùng của giải.

Kết quả sau cùng, tại bảng Nam,đội tuyển Quận 11 với bộ ba Xe, Pháo,Mã nổi tiếng là Trương Á Minh, Trềnh A Sáng và Đào Quốc Hưng đã giành trọn 2 HCV đồng đội và cá nhân với ngôi vô địch của Đào Quốc Hưng. Đội tuyển Quận Gò Vấp với sự xuất sắc của kỳ thủ trẻ Nguyễn Hoàng Tuấn và Nguyễn Trường Sơn đã bất ngờ xếp thứ 2, dù trước đó họ không được đánh giá cao. 
Đội Quận 1 với chủ lực là tài năng trẻ Nguyễn Minh Nhật Quang và QTĐS Nguyễn Hoàng Lâm xếp ở vị trí thứ 3.Tại bảng Nữ, dù sở hữu một đội hình đồng đều và chất lượng bao gồm: Đàm Thị Thùy Dung, Cao Phương Thanh và Võ Thị Thu Hằng nhưng đội tuyển Quận 1 lại mất chiếc HCV đồng đội vào tay Quận 3 vào phút chót một cách đáng tiếc.Ở nội dung cá nhân, Đàm Thị Thùy Dung và Nguyễn Hoàng Yến có một cuộc đua song mã đầy hấp dẫn khi cả hai cùng được 8,5đ / 9 ván và chiếc HCV chỉ thuộc về kỳ thủ Quận 3 Nguyễn Hoàng Yến khi cô hơn đối thủ đúng 1 hệ số phụ. Trong ngày thi đấu cuối cùng, nội dung cờ chớp đã diễn ra rất sôi nổi và hấp dẫn với những cuộc đua khinh công ngoạn mục,và trong một ngày thi đấu xuất sắc,đội tuyển Quận 1 đã giành trọn 2 HCV với chức vô địch của Nguyễn Minh Nhật Quang và Đàm Thị Thùy Dung.Kết thúc giải, đội tuyển Quận 1 xếp hạng nhất toàn đoàn, Quận 11 xếp hạng 2 và thứ 3 là đội tuyển Quận 3.

Đội tuyển cờ tướng Quận 3 tham dự giải cờ tướng vô địch TPHCM năm 2015 với một đội hình bao gồm toàn những kỳ thủ trẻ năng khiếu được đào tạo trong màu áo Cờ Tướng Quận 3 trong những năm qua. Tại bảng Nữ, với sự góp mặt của QTĐS Nguyễn Hoàng Yến chính là mục tiêu cạnh tranh huy chương chính của đội và kết quả là "Rùa con" đã thi đấu xuất sắc cùng với các đàn em Trần Huỳnh Thiên Kim,Nguyễn Lâm Xuân Thy mang về 2 HCV và 1 HCĐ.Tại đội tuyển Nam,dù chưa thực sự trưởng thành nhưng những kỳ thủ năng khiếu như Đỗ Lê Hoàng, Ngô Trí Thiện,Đàm Vũ Nhật Thành đã có những ván đấu rất bản lĩnh và kiên cường trước các bậc đàn anh, đây hứa hẹn sẽ là những chủ lực của Cờ Tướng Quận 3 trong một tương lai không xa.

Thành phần đội tuyển tham dự giải:

QTĐS Nguyễn Hoàng Yến

Trần Huỳnh Thiên Kim

Trần Huỳnh Thiên Thư

Trần Ngọc Khánh Hà

Nguyễn Lâm Xuân Thy

Trần Thế Hùng

Chung Vĩ Nghiệp

Đàm Vũ Nhật Thành

Ngô Trí ThiệnHình ảnh lễ trai giải:

Cá nhân nữ cờ tiêu chuẩn: Hạng 1: Nguyễn Hoàng Yến (Q3), Hạng 2: Đàm Thị Thùy Dung (Q1), Hạng 3: Cao Phương Thanh (Q1)

Cá nhân nam cờ tiêu chuẩn: Hạng 1 : Đào Quốc Hung (Q11), Hạng 2: Nguyễn Minh Nhật Quang (Q1), Hạng 3: Nguyễn Hoàng Tuấn (Q.GV)

Cá nhân nữ cờ chớp: Hạng 1: Đàm Thị Thùy Dung (Q1), Hạng 2: Cao Phương Thanh (Q1), Hạng 3: Nguyễn Hoàng Yến (Q3)

Cá nhân nam cờ chớp: Hạng 1: Nguyễn Minh Nhật Quang ( Q1 ) , Hạng 2: Trương Á Minh ( Q11 ) , Hạng 3: Trần Chánh Tâm ( Q4 )

Đồng đội nữ: Hạng 1 : Quận 3, Hạng 2: Quận 1, Hạng 3: Quận Thủ Đức

Đồng đội nam: Hạng 1: Quận 11, Hạng 2: Quận 1, Hạng 3: Quận Gò Vấp

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

Untitled Document