Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Giải vô địch cá nhân CLB Kỳ Phong năm 2020 - chặng Tăng Tốc sau ngày thi đấu đầu tiên

Người đăng: Trần Thế Hùng
Vào lúc: 23-07-2020 21:42:41

Chiều chủ nhật, 19/07/2020, chặng Tăng Tốc của giải vô địch cá nhân CLB Kỳ Phong năm 2020 đã chính thức diễn ra ngày thi đấu đầu tiên tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, Quận 3.

Trong chặng Tăng Tốc này, giải quy tụ đầy đủ những kỳ thủ mạnh hàng đầu của CLB Kỳ Phong tham dự như: Đoàn Đức Hiển (đương kim vô địch cá nhân 2019), Huỳnh Hào Phát (đương kim vô địch chặng Khởi Động năm 2020), Phạm Thế Nhân, Phan Thành Việt... Tất cả các kỳ thủ mạnh đều rất quyết tâm trong chặng quan trọng này để tích lũy những điểm số quý giá nhằm tranh đua giành một suất tham dự giải Master vào cuối năm. Bên cạnh đó, CLB cũng chào đón những gương mặt mới như tân thành viên Nguyễn Văn Hậu, hay các anh em yêu cờ gần xa ghé tham dự giải cùng các anh em CLB Kỳ Phong.

Kết quả sau ba vòng thi đấu đầu tiên, cái tên gây bất ngờ nhất chính là thành viên mới Nguyễn Văn Hậu. Anh chàng sinh viên mảnh khảnh lần đầu tiên tham dự giải cá nhân CLB Kỳ Phong này đã gây ấn tượng mạnh với ban chủ nhiệm khi liên tục có ba chiến thắng tuyệt đối để vươn lên dẫn đầu giải. Đáng chú ý những bại tướng của em đều là những kỳ thủ mạnh của CLB như: Huỳnh Hào Phát, Phạm Thế Nhân... Trước đó một ngày, Nguyễn Văn Hậu cũng đã xuất sắc giành chiến thắng trong chương trình giao lưu online với danh thủ Uông Dương Bắc của CLB tổ chức. Sự xuất hiện của nhân tố mới Nguyễn Văn Hậu khiến cho giải đấu trở nên đầy hấp dẫn, thú vị và cũng tạo được niềm hy vọng lớn từ ban chủ nhiệm khi càng ngày càng có nhiều tài năng xuất hiện ở CLB Kỳ Phong. 

Ngoài cái tên Nguyễn Văn Hậu, ngày thi đấu đầu tiên cũng ghi nhận sự xuất sắc của hai cái tên quen thuộc là Đào Anh Duy và Đoàn Đức Hiển. Cả hai em vẫn thi đấu rất tốt như thường lệ và nhanh chóng gia nhập nhóm đầu. Cuộc đua chức vô địch xem ra vẫn còn rất cam go khi ở nhóm dưới vẫn có sự bám đuổi rất quyết liệt và ấn núp rất nhiều kỳ thủ mạnh. 


Đương kim vô địch Huỳnh Hào Phát bất ngờ thất bại ở vòng 2 trước Nguyễn Văn Hậu.


Đoàn Đức Hiển vẫn chiếm "sân khấu chính" như thường lệ


Anh "Vịt ú" Phan Thành Việt gần đây phong độ có phần bấp bênh, mặc dù anh vẫn được đánh giá rất cao

Bên cạnh nhóm cạnh tranh chức vô địch, ban chủ nhiệm vẫn nhận thấy sự tham dự giải rất tích cực từ các anh em thành viên lâu năm. Mặc dù công việc bộn bề, nhưng các anh vẫn rất yêu cờ và sinh hoạt đều đặn khi có thời gian rảnh. Thắng thua có thể là động lực để chúng ta tiến lên nhưng đôi khi niềm vui khi được chơi cờ giải trí, gặp gỡ anh em cùng sở thích còn to lớn hơn nhiều. Đó cũng là tiêu chí lớn nhất của CLB kể từ khi được thành lập.
 

Anh Nguyễn Hoàn Đức là một thành viên nòng cốt của CLB từ khi được thành lập cho tới nay


Anh chàng Ủy viên Trần Văn Dũng vẫn luôn rất nhiệt tình mỗi khi không phải đi công tác xa


Kỳ thủ tiến bộ nhất năm 2019 Nguyễn Xuân Minh vẫn là cái tên luôn có mặt trong mọi giải đấu.

Kết quả chi tiếtBảng xếp hạng tạm thời sau vòng 3


 
Bảng đấu U11 dành cho các kỳ thủ năng khiếu được ban huấn luyện Cờ Tướng Quận 3 tổ chức song song với giải lớn để chuẩn bị cho giải cờ tướng năng khiếu TPHCM cũng thu hút được rất nhiều kỳ thủ mạnh tham dự. Sau ba vòng thi đấu đầu tiên, em Trần Tiến Hoàng đến từ đội năng khiếu Quận 6 là người tạm thời dẫn đầu với 2,5 điểm. Xếp sau em là những kỳ thủ của đội năng khiếu Quận 3 như: Đỗ Phạm Nhật Minh, Nguyễn Hoàng Trọng, Ngô Minh An...  Chức vô địch ở bảng này cũng rất khó dự đoán khi các em đều có trình độ không quá chênh lệch, chủ yếu dựa vào phong độ thi đấu. Đây cũng sẽ là cơ hội cọ xát quý báu để ban huấn luyện có những đánh giá cụ thể từng kỳ thủ trước khi bắt đầu tham dự các giải lớn vào tháng 8.
 


Kỳ thủ U11 Trần Tiến Hoàng đang là người dẫn đầu giải


Tài năng trẻ U9 Đỗ Phạm Nhật Minh tạm thời bám đuổi ở nhóm sau


Nữ kỳ thủ U11 Ngô Minh An cho thấy nhiều tiến bộ sau quãng thời gian dài tập luyện 


Tài năng trẻ U11 Bùi Phúc Lâm vẫn rất khao khát vô địch giải sau nhiều lẫn lỡ hẹn


Ván đấu gay cấn giữa hai kỳ thủ nhí Nguyễn Danh Đăng Minh (áo sẫm) gặp Nguyễn Quốc Minh (áo trắng)

Ngày thi đấu cuối cùng của giải sẽ diễn ra vào lúc 13 giờ, chiều chủ nhật 26/07/2020 tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, Quận 3. Xin mời các bạn yêu cờ gần xa cùng đến theo dõi và cổ vũ cho các kỳ thủ!

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

Untitled Document