Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Giải cờ tướng vô địch cá nhân CLB Kỳ Phong năm 2020 - Chặng Khởi Động sau ngày thi đấu thứ nhất

Người đăng: Trần Thế Hùng
Vào lúc: 20-05-2020 10:13:19

Năm 2020 chắc chắn sẽ là một năm đáng nhớ với tất cả mọi người vì ảnh hưởng lớn lao của dịch bệnh COVID 19. Bộ môn cờ tướng nói chung và CLB Kỳ Phong nói riêng cũng không nằm ngoài lí do đó, khi các hoạt động thi đấu, giao lưu dường như phải dừng lại trong suốt nhiều tháng liền. 

Giải cờ tướng vô địch cá nhân CLB Kỳ Phong là một giải đấu quan trọng của CLB, là sân chơi đánh giá trình độ các thành viên để tuyển chọn những cá nhân xuất sắc nhất tham dự giải Master và góp mặt vào đội tuyển CLB Kỳ Phong. Giải đấu diễn ra xuyên suốt năm, bao gồm ba chặng đấu: Khởi Động, Tăng Tốc, Về Đích. Thông thường, chặng Khởi Động sẽ được diễn ra vào quý I tuy nhiên năm nay giải chỉ mới được trở lại vào đầu tháng 5, sau khi tình hình dịch bệnh trở nên ổn định hơn. 

Trong chiều ngày chủ nhật, 17/05/2020 vừa qua, ba vòng thi đấu đầu tiên của giải đã diễn ra tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, địa điểm sinh hoạt chính của CLB Kỳ Phong. Giải có sự góp mặt dường như đầy đủ các thành viên ưu tú nhất CLB như: Đào Anh Duy, Huỳnh Hào Phát, Phạm Thế Nhân, Phan Thành Việt... Ngoài ra, còn có sự tham dự rất đáng chú ý của nữ Đại kiện tướng quốc tế Nguyễn Hoàng Yến khi cô đang trong quá trình tập luyện chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế. Sự vắng mặt đáng tiếc nhất chính là đương kim vô địch Đoàn Đức Hiển khi em đang bận với lịch học văn hóa dày đặc.

Kết quả thi đấu sau ngày đầu tiên của giải đã phần nào phản ánh đúng với trình độ chuyên môn khi những kỳ thủ được đánh giá cao đang có lợi thế trên bảng xếp hạng. Bất ngờ nhất, chính là thành viên Võ Đắc Vi Nhân đang tạm thời dẫn đầu giải đấu với ba chiến thắng liên tiếp. Võ Đắc Vi Nhân đã gia nhập CLB từ khá lâu, em cũng thường xuyên tham dự các giải đấu nhưng chưa thật sự để lại nhiều ấn tượng. Sự tiến bộ của Võ Đắc Vi Nhân sẽ là một tín hiệu rất vui khi CLB ngày càng có thêm nhiều kỳ thủ mạnh, tạo nên sức cạnh tranh vô cùng hấp dẫn tại mỗi giải đấu. 

Ở tốp dẫn đầu, chúng ta vẫn thấy có sự hiện diện của các kỳ thủ rất tích cực trong CLB như: Đào Anh Duy, Huỳnh Hào Phát, Phạm Thế Nhân... những người vừa giành được thành tích cao tại giải online mùa hạ. Bên cạnh đó, giải đấu còn có sự góp mặt từ các kỳ thủ nhí đến từ đội năng khiếu Quận 3 là Phan Huy Hoàng và Lê Nguyễn Khang Nhật. Hai em vẫn hoàn toàn có thể gây bất ngờ cho các anh, chị nếu như đạt phong độ cao.

Cơ hội giành chức vô địch chặng Khởi Động hiện tại vẫn còn đang rộng mở cho các kỳ thủ. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem ai sẽ là người đăng quang trong ngày thi đấu cuối, diễn ra vào chiều chủ nhật tuần này, ngày 24/05/2020.

Hình ảnh ngày thi đấu thứ nhất


Nguyễn Quốc Minh - kỳ thủ năng khiếu U9


Đào Anh Duy - nhà vô địch giải online mùa xuân và mùa hạ 


Lê Nguyễn Khang Nhật - tài năng trẻ U13


Ngô Hồ Thanh Trúc - tài năng trẻ U13


Huỳnh Hào Phát - đương kim vô địch cờ nhanh tháng 5 


Vũ Xuân Bách - tài năng trẻ U9

Nữ kỳ thủ Ngô Thị Thu Nga - nhà tài trợ chính của CLB 
 

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

Untitled Document