Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Khai mạc giải cờ tướng giao hữu CLB Kỳ Phong và các CLB trường đại học cúp Nhất Nga năm 2019

Người đăng: Trần Thế Hùng
Vào lúc: 27-10-2019 08:54:40

Giải cờ tướng giao hữu CLB Kỳ Phong và các CLB trường đại học cúp Nhất Nga năm 2019 đã chính thức khai mạc vào lúc 8 giờ 30 phút sáng nay tại Next Coffee, 205/14 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3, TPHCM. Đây là lần thứ hai, CLB Kỳ Phong cùng với nhà tài trợ chính Nhất Nga được vinh dự tổ chức một sân chơi sôi động dành cho các bạn sinh viên yêu cờ tại các trường đại học. Tại lần đầu tổ chức vào năm 2018, câu lạc bộ cờ tới từ trường đại học Bách Khoa đã xuất sắc giành chức vô địch chung cuộc. 
Giải năm nay có sự góp mặt của 13 đội cờ tới từ 8 trường đại học hàng đầu tại TPHCM. Giải sẽ thi đấu theo thể thức đồng đội tính điểm theo hệ Thụy Sĩ 5 vòng đấu, mỗi đội có 4 kỳ thủ. Hai đội xếp nhất, nhì giai đoạn một sẽ bước vào thi đấu trận chung kết để quyết định đội vô địch. Ngoài cơ cấu giải thưởng chính, giải còn có giải phong cách dành cho đội có tác phong thi đấu tốt, trang phục đẹp, tác phong sinh hoạt có tổ chức. Kỳ thủ thi đấu xuất sắc nhất giải sẽ được trao danh hiệu Xạ Thủ Vương.

Mặc dù chỉ là giải phong trào dành cho các bạn sinh viên nhưng giải được đánh giá có chất lượng chuyên môn khá cao khi có nhiều kỳ thủ tham dự giải từng là các kỳ thủ thi đấu trong màu áo các đội năng khiếu quận, thành phố. Có thể kể tới các đội mạnh như đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch với thành phần là 4 kỳ thủ năng khiếu thành phố, đội đại học Kinh Tế TPHCM với thành phần là 3 kỳ thủ năng khiếu hay đội cờ tới từ trường đại học Bách Khoa có nhiều kỳ thủ từng tham dự giải trẻ toàn quốc.... Các đội tham dự giải đều rất quyết tâm giành thành tích cao khi các bạn đã lên kế hoạch tập luyện, tuyển thành viên từ hơn vài tuần trước khi giải đấu được chính thức bắt đầu. Đây là một tín hiệu mừng cho làng cờ tướng phong trào thành phố, nhất là khi thành phố đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng, tìm kiếm những tài năng trẻ.


 
Vũ Nguyễn Hoàng Luân là kỳ thủ được chú ý nhất giải khi thi đấu trong màu áo đội trường đại học kinh tế


Trường đại học Kinh Tế - Tài Chính 

 
Trường đại học Sài Gòn
 
Câu lạc bộ Kỳ Phong tham dự giải đấu này với thành phần gồm hai đội tuyển, mục tiêu chính là thi đấu giao lưu, học hỏi trên tinh thần trung thực, tôn trọng đối thủ. Mặc dù, các kỳ thủ chủ nhà rất mong muốn giữ lại chiếc cúp vàng trên sân nhà nhưng sẽ rất khó khăn khi phải gặp nhiều đối thủ mạng tại giải. 
 

Ngô Trí Thiện 


Ngô Thị Thu Nga 

Giải đấu sẽ diễn ra trong suốt ngày hôm nay. Toàn bộ diễn biến về giải cũng như chi tiết các ván cờ sẽ được tường thuật trực tiếp trên fanpage Cờ Tướng Quận 3 với phần bình luận của HLV Bùi Văn Hiếu - HLV đội tuyển cờ tướng TPHCM.

Kính mời các bạn yêu cờ gần xa đón theo dõi và giới thiệu cho nhiều người cùng xem!!!

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

Untitled Document