Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Tổng hợp ngày thi đấu đầu tiên giải vô địch cá nhân CLB Kỳ Phong năm 2019 - Chặng Tăng Tốc

Người đăng: Trần Thế Hùng
Vào lúc: 05-08-2019 22:44:29

Chặng Tăng Tốc là chặng thi đấu thứ hai trong tổng số ba chặng đấu thuộc giải vô địch cá nhân CLB Kỳ Phong năm 2019.

Chặng Tăng Tốc được diễn ra vào hai buổi chiều chủ nhật 04/08 - 11/08/2019 tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, Quận 3, TPHCM. Trong buổi chiều ngày hôm qua, ba vòng đấu đầu tiên của Chặng Tăng Tốc đã chính thức bắt đầu trong không khí vô cùng kịch tính, khốc liệt.

Tại chặng đấu này, nhằm tăng động lực thi đấu hơn nữa cho các anh em thành viên, ban chủ nhiệm CLB đã cố gắng liên hệ để mời được danh thủ Trương Á Minh - một trong những danh thủ hàng đầu làng cờ TPHCM 20 năm qua - tới thi đấu giao lưu trong suốt giải đấu.


 
Danh thủ Trương Á Minh hay còn được gọi với ngoại hiệu là Bạch Mi Ưng Vương của làng cờ Sài Gòn xưa nay trứ danh khắp nơi bởi những kỳ tích vang dội mà ông đã đạt được. Danh thủ Trương Á Minh từng vô địch quốc gia vào năm 1997, giành HCB giải châu Á, vô địch giải Phương Trang danh tiếng, giải Dương Quan Lân ngay trên đất Trung Quốc... cùng hàng loạt những kỳ tích khác. Trong giới cờ, ông cũng đã đạt được tới đẳng cấp cao nhất được tấn phong danh hiệu Đặc cấp quốc tế đại sư (đại kiện tướng quốc tế).

Sự có mặt của danh thủ Trương Á Minh dường như đã là một sự kích thích tinh thần rất lớn cho tất cả các anh em kỳ thủ tham dự tại giải. Tất cả mọi người đều cảm thấy vinh dự khi được xem một danh thủ hâm mộ bấy lâu thi đấu trong cùng một giải đấu, được diện kiến cũng như chiêm ngưỡng những nước cờ hay, đầy kinh nghiệm từ ông. Và chẳng ai nói ai, dường như tất cả anh em đều cảm thấy cần có thêm nhiều quyết tâm, sự nghiêm túc hơn nữa vào từng ván cờ để khẳng định được thực lực của mình.

Tài năng trẻ Đào Anh Duy có vinh dự gặp gỡ danh thủ Trương Á Minh ngay trong vòng thi đấu đầu tiên

Anh Nguyễn Khánh Trình (ủy viên CLB Kỳ Phong) vinh dự thi đấu cùng với danh thủ Trương Á Minh tại vòng 3

Tại chặng đấu này, thể thức thi đấu vẫn không có nhiều thay đổi khi vẫn giữ nguyên số vòng thi đấu là 6, với thời gian mỗi ván cờ là 25 phút nhưng thời gian tích lũy mỗi nước đi sẽ được tăng lên là 20 giây để các kỳ thủ kịp thời gian xử lí vào khúc cuối. 
 

Kỳ thủ Nguyễn Văn Tráng 


Kỳ thủ Nguyễn Đình Hoàng

Kết quả sau gần 5 giờ 30 phút thi đấu, buổi thi đấu đầu tiên của Chặng Tăng Tốc cũng đã kết thúc. 

Ba kỳ thủ trẻ đang tạm thời dẫn đầu giải với 3 chiến thắng tuyệt đối là: Đoàn Đức Hiển, Lâm Hồ Gia Phúc và Đinh Trần Thanh Lam. Nếu như hai cái tên đầu tiên đã rất quen thuộc với các anh em CLB Kỳ Phong thì việc có mặt nữ kỳ thủ nhí U11 Đinh Trần Thanh Lam là một kết quả vô cùng xuất sắc. Mặc dù nhỏ tuổi nhưng tài năng của Đinh Trần Thanh Lam đã được công nhận từ khi em giành chức vô địch tuyệt đối ở lứa tuổi U9 toàn quốc. Qua thời gian, em ngày càng tiến bộ vượt bậc với sự tập luyện đầy nỗ lực của mình. Tại ba vòng đầu tiên, bé Lam đã xuất sắc kích bại hai đàn chị nổi tiếng trong màu áo năng khiếu TPHCM là Nguyễn Lâm Xuân Thy cùng Trần Huỳnh Thiên Kim! 
 

Bé Đinh Trần Thanh Lam người đang tạo ấn tượng lớn tại giải


Kỳ thủ Nguyễn Phương Khải Tú


Kỳ thủ Ngô Hồ Thanh Trúc

Danh thủ Trương Á Minh khách mời của giải đấu đang tạm thời đứng ở vị trí thứ 5 khi có được 2,5 điểm. Đáng chú ý là ở lượt trận thứ 2, tài năng trẻ Ngô Hùng khi hậu thủ gặp danh thủ Trương Á Minh đã thi đấu rất xuất sắc khi em giành được kết quả hòa. Tuy nhiên, danh thủ Trương Á Minh sẽ không tính vào bảng xếp hạng chung cuộc, ông sẽ đóng vai là hỏn đá tảng để thử thách những nhà vô địch thật sự khẳng định bản thân mình.
 

Kỳ thủ Trần Văn Dũng 

Ở nhóm đầu, sau ba vòng đấu còn có sự hiện diện của những cái tên được đánh giá cao như: Vũ Nguyễn Hoàng Luân, Ngô Trí Thiện, Ngô Hùng... Đây đều là những kỳ thủ sáng giá có thể tạo nên được sự bứt phá trong ngày thi đấu cuối. 

Tại chặng đấu này, rất tiếc vì lí do cá nhân nhà vô địch chặng Khởi Động của CLB Kỳ Phong là tài năng trẻ Huỳnh Hào Phát đã không thể tham dự. Tuy nhiên đây sẽ là cơ hội lớn cho các kỳ thủ trong CLB tích lũy điểm trong cuộc chạy đua vào top 10 chung cuộc.
 

Đoàn Đức Hiển (áo trắng) đang có cơ hội lớn để giành chức vô địch Chặng Tăng Tốc sau khi vượt qua Ngô Trí Thiện (đương kim vô địch năm 2018) tại vòng 3
Không khí thi đấu trong ngày hôm nay rất tuyệt vời dù chỉ là một giải đấu phong trào 


Chiều ngày chủ nhật tuần này, 11/08/2019, buổi thi đấu cuối cùng của giải vô địch cá nhân CLB Kỳ Phong năm 2019 - Chặng Tăng Tốc sẽ diễn ra vào lúc 13 giờ 30 tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, Quận 3. 

Tất cả các ván đấu ở mỗi vòng sẽ được trực tiếp cũng như đăng tải trên website Cờ Tướng Quận 3 để phục vụ quý khán giả gần xa. Các bạn yêu cờ nào có cùng sở thích xin mời cùng tới tham dự và thi đấu cùng với anh em CLB Kỳ Phong.

Hẹn gặp lại cả nhà vào cuối tuần này!

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

Untitled Document