Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Khai mạc giải cờ tướng Master CLB Kỳ Phong cúp Nhất Nga năm 2019

Người đăng: Trần Thế Hùng
Vào lúc: 21-12-2018 23:22:10

Vào đúng 8 giờ sáng ngày 22/12/2018, giải cờ tướng Master CLB Kỳ Phong cúp Nhất Nga năm 2019 đã chính thức khởi tranh bằng lễ khai mạc ngắn gọn, súc tích tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, Quận 3. Đây là giải đấu diễn ra cuối cùng trong năm 2018 của CLB Kỳ Phong với sự tham dự của sáu kỳ thủ hàng đầu CLB, hai khách mời và hai đại diện tới từ nhà tài trợ. Được xem như là giải đấu danh giá nhất của CLB Kỳ Phong mỗi năm, các thành viên phải tham dự các chặng đấu của giải vô địch cá nhân trong năm để tích lũy điểm số, cuối cùng chỉ có sáu người đầu tiên mới có vinh dự được chọn. Hai khách mời tại giải năm nay là Nguyễn Minh Nhật Quang cùng Uông Dương Bắc, đều là những danh thủ hàng đầu Việt Nam hiện tại. Năm ngoái, nhà vô địch của giải lần đầu là em Lâm Hồ Gia Phúc, một thành viên của CLB khi đánh bại QTĐS Cao Phương Thanh tại trận chung kết.

Thể thức thi đấu tại giải năm nay vẫn được áp dụng theo hai giai đoạn: vòng đấu bảng và vòng chung kết. Tại vòng đấu bảng, các kỳ thủ sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên chia làm hai bảng, hai khách mời sẽ là những hạt giống tại mỗi bảng. Các kỳ thủ trong cùng bảng đấu thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra hai vị trí đầu bảng tham dự vòng bán kết. Tại vòng bán kết, các kỳ thủ nhất bảng này gặp nhì bảng kia sẽ chạm trán nhau trong một ván cờ nhanh 25 phút mỗi bên. Nếu hòa sẽ bốc thăm đánh thêm một ván cờ "cái chết bất ngờ" với bên Tiên được 6 phút và bên Hậu được 4 phút, nếu kết quả hòa thì bên Hậu giành quyền đi tiếp.

Theo đánh giá chuyên môn thì chức vô địch của giải đấu năm nay khó lòng vượt qua khỏi tầm tay của hai khách mời là hai danh thủ Nguyễn Minh Nhật Quang và Uông Dương Bắc. Cả hai đều là những thành viên của đội tuyển quốc gia hiện tại, trình độ hoàn toàn cách biệt so với các anh em thành viên CLB Kỳ Phong vốn dĩ chỉ chơi nghiệp dư. Tuy nhiên, sự có mặt của hai danh thủ hàng đầu sẽ là một liều thuốc kích thích nhất định cho các anh em thành viên trong việc học hỏi, giao lưu cùng với các đối thủ có trình độ cao hơn. Tại giải năm ngoái, hai danh thủ khách mời là hai nữ danh thủ Cao Phương Thanh và Nguyễn Hoàng Yến đã rất vất vả trước các nam kỳ thủ của CLB Kỳ Phong, đây cũng là tín hiệu mừng cho sự tiến bộ về trình độ của các thành viên.Giải cờ tướng Master CLB Kỳ Phong cúp Nhất Nga năm 2019 sẽ diễn ra trong hai ngày 22/12 và 23/12 tại nhà thi đấu sảnh nhà thi đấu Hồ Xuân Hương. Trong ngày hôm nay, thứ bảy 22/12/2018, giải sẽ diễn ra 4 vòng đầu tiên của vòng đấu bảng.

Các ván đấu nổi bật của giải sẽ được trực tiếp bình luân trên Youtube của Cờ Tướng Quận 3 tại địa chỉ sau:
 

https://www.youtube.com/channel/UC-TalWr7TOHJ0GtBY-pPG_g

Toàn bộ thông tin về giải đấu sẽ được cập nhật trực tiếp trên Website Cờ Tướng Quận 3:

http://cotuongquan3.com.vn/danh_sach/san_choi/207/1.html

Thân mời các bạn yêu cờ gần xa cùng theo dõi và cổ vũ cho giải đấu!

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

Untitled Document