Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Điều lệ giải cờ tướng vô địch đồng đội CLB Kỳ Phong năm 2021

Người đăng: Bùi Văn Hiếu
Vào lúc: 09-04-2021 16:45:23

ĐIỀU LỆ
GIẢI CỜ TƯỚNG VÔ ĐỊCH ĐỒNG ĐỘI CLB KỲ PHONG
NĂM 2021

I) Ban Tổ Chức:
- Trưởng BTC: Ngô Văn Trí  (Chủ nhiệm CLB).
- Phó BTC: Bùi Văn Hiếu (Trưởng bộ môn Cờ Tướng Quận 3), Trần Văn Dũng (Phó chủ nhiệm CLB).
- Các ủy viên: Bao gồm cả các lãnh đội của các tiểu đội tham gia giải đấu.
- Hội đồng kỷ luật: Bao gồm tất cả các thành viên của BTC.

II) Đối tượng tham dự:
- Tất cả các bạn yêu cờ phong trào đều được đăng kí tham dự trong màu áo các tiểu đội tại CLB Kỳ Phong. Các vận động viên nam đã từng đạt đẳng cấp A1 quốc gia trở lên từ năm 2020 trở lại đây không được tham dự (danh sách đính kèm).

III) Đăng ký:
- Mỗi đội được đăng ký danh sách tối thiểu từ 6 đến 8 thành viên và lãnh đội tự xếp hạt giống theo thứ tự từ cao xuống thấp. Thứ tự này sẽ là thứ tự xếp bàn khi thi đấu. Thứ tự hạt giống chỉ được đăng kí lại trong giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa.
-Các kỳ thủ được xếp thứ tự nhất, nhì trong danh sách mỗi đội sẽ được tính điểm Xạ Thủ Vương khi thi đấu.
- Lệ phí (không trả lại): 2.000.000đ / đội.
- Ký quỹ (trả lại sau khi kết thúc giải): 1.000.000đ/ đội. Sau khi hoàn tất giải đấu, tiểu đội không được xếp hạng sẽ bị trừ 500.000đ/ 1 nội dung.
- Họp bốc thăm: Vào lúc 13 giờ, ngày chủ nhật 11/04/2021 tại CLB Kỳ Phong, lầu 3, số 2, đường Hồ Xuân Hương, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3.


IV) Thể thức thi đấu:
- Mỗi đội đăng ký tối đa 4 thành viên và phải có tối thiểu 3 thành viên thi đấu trong một trận theo thứ tự hạt giống từ bàn 1 đến bàn 4 (không được bỏ bàn 1 khi thiếu người).
- Các thành viên trong mỗi đội phải thi đấu ít nhất 3 ván đấu trong một mùa giải.
- Đội xếp trước trong bảng bốc thăm sẽ được đi tiên các bàn 1 - 3.
- Giai đoạn 1: Thi đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm (Trận thắng 2đ ; hòa 1đ ; thua 0đ – Ván thắng 2đ ; hòa 1đ ; thua 0đ), BTC sẽ chọn ra 2 đội đứng đầu vào giai đoạn 2.
- Xếp hạng đồng đội giai đoạn 1 theo: điểm trận, điểm ván, ván đối kháng. Nếu vẫn bằng nhau, mỗi đội cử ra một đại diện tham dự ván cờ nhanh “Cái chết bất ngờ”. Bên đi trước sẽ có 6 phút, bên đi sau có 4 phút, nếu như kết quả hòa bên đi sau được xử thắng.
- Giai đoạn 2: 
+ Trận chung kết: hai đội xếp hạng 1 và hạng 2 tại giai đoạn 1 sẽ thi đấu đối kháng 2 lượt đi và về để tranh chức vô địch. Đội xếp hạng cao hơn ở giai đoạn 1 sẽ được quyền đi Tiên trong trận lượt đi ở bàn 1 và 3.
+ Nếu kết quả hòa, hai đội sẽ tiến hành thi đấu cờ nhanh 15 phút + 10 giây. Nếu vẫn hòa, hai đội sẽ cử một đại diện ra thi đấu cờ chớp sinh tử. Bên đi trước sẽ được 6 phút và bên đi sau sẽ được 4 phút. Bên đi sau nếu không thua sẽ trở thành đội giành chiến thắng chung cuộc.
+ Xếp hạng cá nhân (Xạ thủ vương và Khoái kỳ vương) trong toàn giải theo: điểm ván, hệ số đấu thủ, kỳ thủ có đội xếp hạng chung cuộc cao hơn. Giải Xạ Thủ Vương và Khoái Kỳ Vương chỉ được xét cho các kỳ thủ đăng ký và thi đấu tại bàn 1 và bàn 2.
+ Giải phong cách sẽ được BTC xem xét dựa trên các tiêu chí trang phục đẹp, mức độ vi phạm lỗi tác phong và các yếu tố khác.

V) Luật thi đấu:

- Đối với nội dung cờ tiêu chuẩn: Áp dụng luật cờ Tướng Trung Quốc, mỗi bên được sử dụng 35 phút, tích lũy 20 giây cho mỗi nước đi (bắt buộc ghi biên bản suốt ván đấu). Các kỳ thủ không hoàn thành ghi biên bản quá 3 nước liên tục sẽ bị xử thua. Miễn ghi biên bản cho các kỳ thủ trên 55 tuổi.

- Đối với nội dung cờ nhanh: Áp dụng luật cờ Tướng Trung Quốc và luật thi đấu cờ tướng nhanh tạm thời, mỗi bên được sử dụng 15 phút, tích lũy 10 giây cho mỗi nước đi. Không cần ghi biên bản.

- Đối với các hình cờ chiếu tướng lặp lại để tích lũy giờ, kỳ thủ có quyền lặp lại 4 lần. Nếu quá số lần trọng tài sẽ nhắc nhở và cảnh cáo một lỗi kĩ thuật.

- Những điểm chính trong luật cờ tướng Trung Quốc có sự khác biệt so với luật cờ tướng Việt Nam như sau:

            + Không được liên tục hăm chiếu bí.

            + Không được một chiếu một hăm bí.

            + Không được một chiếu một bắt.

            + Không được dùng một hoặc nhiều quân bắt nhiều quân đối phương.

- Ván cờ sẽ được trọng tài xử hòa khi:

            + Cả hai kỳ thủ lập lại nhiều lần một hình cờ và không có ý định thay đổi nước đi. Trọng tài được phép xử hòa theo luật bất biến.

            + Các trường hợp còn lại nếu vẫn còn quân tấn công và có khả năng chiếu bí, một bên nếu đề nghị hòa cờ mà không được chấp nhận thì áp dụng luật đếm 50 nước. Nếu trong vòng 50 nước không có sự trao đổi quân, ván cờ được phép xử hòa ngay lập tức.

VI) Chính sách chuyển nhượng:
- Các đội sẽ được chuyển nhượng vào 3 thời điểm: giai đoạn trước khi bắt đầu giải, sau hai vòng đầu tiên của hai thể loại cờ nhanh, cờ chậm và giai đoạn sau khi kết thúc vòng đấu thứ 6. Ngoài ra mỗi đội được 3 quyền chuyển nhượng đột xuất trong suốt giải: bổ sung, loại bỏ, thay thế. Mỗi quyền chỉ được thực hiện đối với 1 kỳ thủ, 3 quyền này được phép thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào. Khi thực hiện các quyền trên, mỗi đội phải đóng lệ phí xét duyệt là 200.000/quyền. Tất cả sự thay đổi nhân sự của đội phải báo cáo lên BTC 3 ngày trước khi vòng đấu kế tiếp bắt đầu và được sự chấp thuận của BTC mới có hiệu lực.

- Những trường hợp đặc biệt không thể tiếp tục tham dự giải vì lí do cá nhân sẽ được ban tổ chức xét duyệt và thông báo đến toàn thể các đội tham dự giải.
- Thương vụ chuyển nhượng các kỳ thủ chỉ được xem là hợp lệ khi thỏa mãn các yêu cầu sau:

            + Đội mua và đội bán cùng xác nhận đồng ý giao dịch.

            + Đội mua hoàn thành việc đóng lệ phí cho BTC cũng như tiền chuyển nhượng cho đội bán.

           + Trong trường hợp, kỳ thủ đồng ý chuyển nhượng nhưng lãnh đội không đồng ý. Đội mua sẽ phải trả tiền bồi thường hợp đồng bằng mức gấp đôi chi phí chuyển nhượng.

- Ban tổ chức sẽ thu phí chuyển nhượng như sau:
+ Kỳ thủ được mua về đang đăng kí thi đấu trong 4 hạt giống đầu tại đội bán: 400.000đ ( BTC thu 30% và đội A thu 70%).
+ Kỳ thủ được mua về đang đăng kí thi đấu trong các vị trí còn lại tại đội bán: 200.000đ (BTC thu 30% và đội A thu 70%).
+ Kỳ thủ tuyển bổ sung không thuộc đội nào: 200.000đ (BTC thu 100%).

VII) Thời gian và địa điểm thi đấu:

- Giải đấu sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm 2021 với nhiều địa điểm nằm trong trung tâm thành phố.
- Ngày khai mạc sẽ khởi tranh 2 vòng đấu đầu tiên nội dung cờ nhanh vào lúc 13 giờ 30, ngày chủ nhật 18/04/2021 tại lầu 3, nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, số 2 Hồ Xuân Hương, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM.


VIII) Khen thưởng: (Giải thưởng sẽ được nâng lên nếu có thêm nhà tài trợ)

1/Nội dung cờ tiêu chuẩn:
- Giải thưởng chính:
+ Hạng nhất: 3.000.000đ + cúp vô địch.
+ Hạng nhì:   2.000.000đ .
+ Hạng ba:    1.000.000đ .
+ Xạ thủ vương:     500.000đ + Biểu trưng.

2/Nội dung cờ nhanh:
- Giải thưởng chính:
+ Hạng nhất: 1.500.000đ + cúp vô địch.
+ Hạng nhì:   1.000.000đ.
+ Hạng ba:       500.000đ.
+ Khoái kỳ vương:     500.000đ + Biểu trưng.

3/ Giải thưởng chung:
+ Giải phong cách: 1.000.000đ

IX) Kỷ luật:
- Nộp phiếu đăng ký trễ giờ quy định: phạt một lỗi tác phong. Nộp phiếu đăng ký trễ giờ thi đấu sẽ bị xử thua đội.
- Xếp kỳ thủ sai vị trí bàn: phạt một lỗi tác phong và đăng ký lại.
- Đăng ký thi đấu thiếu người phạt một lỗi tác phong. 
- Thành viên không có mặt lúc bắt đầu thi đấu xem như không đăng ký thi đấu và Ban Tổ Chức sẽ đưa các thành viên theo trình tự đăng ký lên các bàn trên.
- Đội phạm 3 lỗi tác phong sẽ bị tước bỏ tư cách tranh giải phong cách và xem xét các hình thức kỷ luật khác tùy vào mức độ vi phạm.
- Đội có thành viên thi đấu không đủ 3 ván trong một mùa giải ở nội dung thi đấu nào sẽ không được BTC xếp hạng ở nội dung đó.

- Các ván đấu nếu có dấu hiệu tiêu cực, được các kỳ thủ khiếu nại sẽ ngay lập tức được ban tổ chức đưa ra phân tích và biểu quyết. Đội có thành viên tiêu cực sẽ bị xử thua trận đấu đó.
- Thành viên bị phát hiện có hành vi tiêu cực: loại khỏi giải và xem xét mức độ kỷ luật tiếp theo ( nếu là thành viên CLB Kỳ Phong).

X) Các quy định khác:
- BTC phát phiếu đăng ký 30 phút trước giờ thi đấu, và lãnh đội nộp lại phiếu đăng ký trễ nhất 15 phút trước giờ thi đấu để BTC kiểm tra.
- 10 phút trước giờ thi đấu, các thành viên ra trận của từng cặp đội lên chụp hình lưu niệm.
- Không được sử dụng điện thoại trong phòng thi đấu.
- Không được hút thuốc trong phòng thi đấu.

            BAN TỔ CHỨC

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

CHIÊU SINH CÁC LỚP ONLINE
Untitled Document