Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Dự đoán vòng bán kết giải cờ tướng Master CLB Kỳ Phong cúp Nhất Nga năm 2021

Người đăng: Trần Thế Hùng
Vào lúc: 10-01-2021 11:47:27

Giải cờ tướng Master CLB Kỳ Phong cúp Nhất Nga đã trải qua giai đoạn vòng đấu bảng thành công tốt đẹp. Chúng ta cuối cùng cũng đã xác định được bốn kỳ thủ xuất sắc tham dự vòng bán kết và một trong số họ sẽ là nhà tân vô địch của giải đấu năm nay. Hãy cùng dự doán vui trước giờ khai mạc vòng bán kết sẽ diễn ra vào chiều nay tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương!


Bán kết 1: Đoàn Đức Hiển - Huỳnh Hào Phát


Đoàn Đức Hiển 


Huỳnh Hào Phát
 
Không phải ngẫu nhiên mà cả Ngô Trí Thiện và Huỳnh Hào Phát dù đã chắc suất vào vòng trong từ sớm lại dốc toàn lực đánh nhau tại vòng cuối, tất cả chỉ vì tranh ngôi vị nhất bảng đồng nghĩa với việc né được Đoàn Đức Hiển tại vòng bán kết. Kinh nghiệm, già rơ, bản lĩnh thi đấu đều thuộc loại hàng đầu CLB, Đoàn Đức Hiển được đánh giá rất cao cho chức vô địch của giải năm nay. Tuy nhiên, nói như thế cũng chỉ là nhận định có phần cảm quan khi mà đối thủ của Hiển - tài năng trẻ Huỳnh Hào Phát - cũng không hề kém cạnh. Phát đang có một năm thi đấu đầy thành công với hàng loạt chức vô địch và những danh hiệu lớn nhỏ liên tục được chinh phục. Điểm yếu của Phát chính là trung tàn chưa có phần già rơ như người đàn anh nhưng bù lại khai cuộc rất bài bản và đặc biệt là khả năng xử lí hình cờ đối công cực kì sắc bén. Đây sẽ được xem như là trận chung kết sớm của giải giữa hai kỳ thủ tốt nhất của CLB Kỳ Phong hiện tại. Và cho dù ai có là người chiến thắng, ai là kẻ chậm chân hơn thì cả hai vẫn đều xứng đáng với nỗ lực của mình!
 
Bán kết 2: Ngô Trí Thiện - Phạm Thế Nhân 


Ngô Trí Thiện 


Phạm Thế Nhân 

Cả Ngô Trí Thiện và Phạm Thế Nhân đều là những kỳ thủ có lối chơi chắc chắn, cẩn trọng, đặc biệt lợi hại ở khả năng phòng thủ và phản đòn từ xa. Đây sẽ được xem như một trận bán kết mà cả hai bên sẽ cùng so đọ nội lực, thậm chí có thể kéo dài tới ván cờ chớp "cái chết bất ngờ". Phạm Thế Nhân sẽ có điểm mạnh hơn ở giai đoạn khai cuộc khi mà anh chịu khó nghiên cứu, tìm tòi hơn. Trong khi đó, Thiện đang dần lấy lại phong độ đỉnh cao từ đầu giải, với hàng loạt ván cờ xử lí tàn cuộc rất tỉ mỉ, kín kẽ. Cả hai đều không phải là những kì thủ có khả năng xử lí cờ nhanh tốt nên vấn đề cân bằng thời gian cũng là đều đáng chú ý. Cơ hội chia đều cho cả hai kỳ thủ trước giờ bắt đầu, và ai có khả năng tận dụng cơ hội tốt hơn sẽ là người nắm quyền làm chủ cuộc chơi!

Vòng chung kết sẽ diễn ra vào lúc 13 giờ chiều nay tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, Quận 3. Kính mời các bạn yêu cờ gần xa cùng tới theo dõi và cổ vũ cho các kỳ thủ!

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

Untitled Document