Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Kết thúc vòng 3 giải cờ tướng vô địch thế giới năm 2017

Người đăng: Trần Thế Hùng
Vào lúc: 15-11-2017 16:33:17

Một vòng đấu đầy những nỗi buồn cho người hâm mộ cờ tướng nước nhà khi các kì thủ của chúng ta đều đón nhận thất bại trước những đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Tâm điểm của buổi trưa hôm nay là trận chung kết sớm ở bảng nữ giữa Nguyễn Hoàng Yến và Đường Đan. Kì thủ nữ số 1 Trung Quốc, "Siêu cấp Đan" Đường Đan dù vừa bỏ lỡ cơ hội vô địch Trung Quốc vào tháng 10 vừa rồi nhưng vẫn chứng tỏ mình là một tượng đài rất khó bị đánh bại khi hậu thủ xuất sắc vượt qua Nguyễn Hoàng Yến. Trong ván đầu này, Nguyễn Hoàng Yến đã có những sự chuẩn bị nhất định và khát khao là rất lớn nhưng tiếc rằng đối thủ vẫn ở một trình độ cao hơn cô. Thất bại này, coi như chấm dứt giấc mộng vô địch thế giới của Rùa con đáng yêu dù cô đã rất nỗ lực tập luyện trong thời gian qua, có lẽ mục tiêu HCB là khả thi nhất vào thời điểm hiện tại.

Nguyễn Minh Nhật Quang được khán giả nước nhà đặt rất nhiều kì vọng tại giải đấu lần này. Nếu so với đương kim vô địch quốc gia Đặng Hữu Trang, Quang nhóc vẫn có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế hơn và quan trọng là thiên tư bẩm sinh của anh luôn khiến giới mộ điệu mong chờ những bất ngờ có thể xảy ra. Tuy nhiên, mọi thứ đã không diễn ra như mong đợi. Tại vòng 3, Nguyễn Minh Nhật Quang tiếp đón  Ngô Tông Hàn - kì thủ hàng đầu Singapore - một đối thủ rất vừa tầm để Quang nhóc có thể chứng tỏ được niềm tin người hâm mộ là có cơ sở. Tiếc là, Nguyễn Minh Nhật Quang đã không làm được điều này, chấp nhận thất bại trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp khiến cơ hội giành huy chương ở bảng Nam trở nên rất mong manh.

Đặng Hữu Trang vòng đấu này đã có chiến thắng trước một kì thủ được đánh giá yếu hơn là Lưu Hải Long (Myanmar) để quay lại nhóm cạnh tranh và chắc chắn để cải thiện vị trí của mình, anh và Nguyễn Minh Nhật Quang sẽ phải có những điều chỉnh chiến thuật hợp lí hơn. 

Cố lên Việt Nam!!!Vòng 3: Nguyễn Minh Nhật Quang (Việt Nam) - Tiên thua - Ngô Tông Hàn (Singapore) 

Vòng 3: Lưu Hải Long (Myanmar) - Tiên thua - Đặng Hữu Trang (Việt Nam) 

Vòng 3: Nguyễn Hoàng Yến (Việt Nam) - Tiên thua - Đường Đan (Trung Quốc) 

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

Untitled Document