Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Bế mạc giải cờ tướng các danh thủ mở rộng cúp Phương Trang năm 2016

Người đăng: Bùi Văn Hiếu
Vào lúc: 28-12-2016 22:42:17

Sau một tuần tranh tài sôi nổi, cuối cùng giải cờ tướng các danh thủ mở rộng cúp Phương Trang năm 2016 cũng đã đi đến hồi kết. Đặc cấp đại sư Trịnh Nhất Hoằng (Trung Quốc) với trình độ vượt trội đã không quá khó khăn trên con đường đi tới chức vô địch. Với lối đánh rất riêng, kỳ thủ đến từ cái nôi của làng cờ tướng đã dễ dàng vượt qua giai đoạn 1 với 5 trận toàn thắng. Bước vào giai đoạn 2, Trịnh Nhất Hoằng tiếp tục thể hiện trình độ cao bằng những chiến thắng vô cùng thuyết phục. Ở tứ kết, cuộc so tài với kỳ thủ Nguyễn Anh Quân đã cho thấy một bản lĩnh tuyệt vời của Đặc cấp đại sư Trịnh Nhất Hoằng. Dù rơi vào thế khó nhưng Đặc cấp đại sư Trịnh Nhất Hoằng vẫn rất bình tĩnh chờ thời cơ phản kích qua đó giành thắng lợi quan trọng trong ván đấu lượt đi. Tại vòng bán kết, kỳ thủ Đặng Cửu Tùng Lân là người tiếp theo phải nhường đường cho vị Đặc cấp đại sư này đi tiếp khi chịu thất trận với cùng tỉ số 0.5-1.5. 

Đặc cấp đại sư Trịnh Nhất Hoằng đối đầu với số 1 Việt Nam Lại Lý Huynh trong trận chung kết lượt về.

Trận chung kết là sự đối đầu trong mơ giữa 2 kỳ thủ mạnh nhất giải. Lại Lý Huynh - niềm hy vọng rất lớn của kỳ đàn Việt Nam hiện tại khi đối đầu với các kỳ thủ Trung Quốc và vị khách mời đáng gờm của giải - Đặc cấp đại sư Trịnh Nhất Hoằng. Trận chung kết lượt đi là cuộc tỉ thí đỉnh cao khi cả 2 bên đều có những nước cờ ăn miếng trả miếng cùng nhau. Nếu như giai đoạn khai cuộc là sự lấn lướt đôi chút về thế trận của Lại Lý Huynh thì giai đoạn trung cuộc lại cho thấy đối thủ đến từ Trung Hoa mới là người ứng biến tốt hơn. Tuy vậy, ván cờ cuối cùng cũng đưa đến một kết thúc hòa khiến cho trận chung kết lượt về càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Có được một ngày nghỉ ngơi và chuẩn bị, song trận chung kết lượt về lại diễn biến theo một cảm xúc khác. Cả hai bên đều tỏ ra thận trọng và đều chọn cho mình một lối đánh vô cùng chắc chắn. Trong một thế trận giằng co, 2 bên dần đưa ván cờ về tàn cuộc. Trong khi kỳ thủ Việt Nam tỏ ra nôn nóng đánh hòa thì kỳ thủ đến từ Trung Hoa lại điều quân rất linh hoạt và vô cùng kinh nghiệm. Pháo mã của Đặc cấp đại sư Trịnh Nhất Hoằng di chuyển hợp lý và gần như phong tỏa hết mọi ngã đường của song mã Lại Lý Huynh. Tàn cuộc vốn dĩ không phải là vũ khí lợi hại nhất cùng với tâm lý nôn nóng cầu hòa đã dần đưa Lại Lý Huynh đến với thất bại. Sau một hồi giao tranh, 2 bên đổi về tàn 1 mã 1 chốt đối 1 mã 3 chốt. Không thể làm gì hơn, Lại Lý Huynh đành nhận thua qua đó miễn cưỡng 2 tay dâng chiếc cúp vô địch danh giá cùng phần thưởng 6.000 USD cho Đặc cấp đại sư Trịnh Nhất Hoằng.   

Từ trái qua: Hạng 8: Tôn Thất Nhật Tân, Hạng 7: Đào Cao Khoa, Hạng 6: Nguyễn Anh Quân, Hạng 5: Trềnh A Sáng


Từ trái qua: Hạng 4: Đào Quốc Hưng, Hạng 3: Đặng Cửu Tùng Lân , Hạng 1:Trịnh Nhất Hoằng, Hạng 2: Lại Lý Huynh 

Đặc cấp đại sư Trịnh Nhất Hoằng với chức vô địch cùng 6.000 USD tiền thưởng

 Với việc áp dụng thể thức thi đấu mới rõ ràng đã hạn chế được đáng kể những tiêu cực trong thi đấu giữa các kỳ thủ cũng như làm tăng thêm sự hấp dẫn cho giải. Đặc cấp đại sư Trịnh Nhất Hoằng kỳ nghệ đạt tới trình độ thượng thừa xứng đáng là nhà tân vô địch của giải. Tuy khâu quảng bá hình ảnh của giải chưa thực sự được chú trọng nhưng nhìn chung giải đã thành công khi chất lượng các ván đấu có thể nói là rất cao. Hy vọng trong những năm tới, giải sẽ phát triển hơn cả về chất lượng chuyên môn cũng như trong công tác tổ chức, quảng bá hình ảnh.

Ban Tổ Chức giải chụp ảnh lưu niệm cùng các kỳ thủ

Cuối cùng xin được cảm ơn Ban Tổ Chức và nhà tại trợ Phương Trang đã tạo ra một giải đấu tầm cỡ quốc tế để các kỳ thủ đỉnh cao có cơ hội tranh tài và người hâm mộ được dịp thưởng thức những trận cờ đỉnh cao.

(Hình ảnh và tư liệu:fb anh Trương Đức Chiến )

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

CHIÊU SINH CÁC LỚP ONLINE
Untitled Document