Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2019 - Măng đang vươn mình và tre vẫn đứng thẳng

Người đăng: Bùi Văn Hiếu
Vào lúc: 27-07-2019 13:25:21

Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2019 tại TPHCM đã kết thúc với chiến thắng áp đảo của đoàn chủ nhà khi chiếm tới hơn 2/3 huy chương toàn giải. Nếu nhìn nhận trên góc nhìn của đoàn TPHCM thì đây là một giải rất thành công còn nếu nhìn nhận trên góc nhìn của phong trào cờ tướng trẻ toàn quốc thì đây lại là một kết quả không mấy khả quan. Đoàn cờ tướng trẻ Hà Nội sau khi định hướng hoạt động theo nguồn kinh phí xã hội hoá đang có phần giảm sút về mặt thành tích. Các đoàn còn lại như Đà Nẵng, Bà Rịa Vũng Tàu cũng đang có dấu hiệu giảm sút đáng kể khi lực lượng tham dự không nhiều và chất lượng không cao như trước. Duy chỉ có Bình Định và Huế là có dấu hiệu khởi sắc nhưng thành tích đạt được là chưa đáng kể và chưa thể trở thành đối trọng với đoàn TPHCM. 

Các học viên Cờ Tướng Quận 3 vinh dự khoác lên mình chiếc áo đội tuyển trẻ TPHCM tham dự giải với một niềm tin tạo nên những chiến tích cho thành phố mang tên Bác. Lớp đàn anh đàn chị từng chinh chiến nhiều giải như Nguyễn Lâm Xuân Thy, Đào Anh Duy, Đoàn Đức Hiển, Huỳnh Hào Phát, Nguyễn Hoàng My... hoà cùng các em nhỏ lần đầu bước ra sân chơi lớn như Huỳnh Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Danh Đăng Minh, Bùi Phúc Lâm...hứa hẹn sẽ tạo nên một làn sóng mạnh mẽ góp phần đẩy con thuyền TPHCM về đích đầu tiên trong cuộc đua trường kỳ gần 10 ngày của giải. Và... 


Nguyễn Lâm Xuân Thy - người chị cả hiện tại của Cờ tướng Quận 3 đã thi đấu rất thành công với chiến tích...


Vô địch cá nhân U20 Nữ Quốc gia năm 2019. Hay...Đào Anh Duy với một tinh thần thoải mái đã giành được những tấm huy chương quý báu tại bảng U20 Nam Quốc gia.


Gương mặt mãn nguyện của Đào Anh Duy khi lên bục nhận huy chương. Trong khi đó, Đoàn Đức Hiển vẫn âm thầm thi đấu và giành những tấm huy chương đầy thuyết phục. 


Trận đấu cuối cùng với Đào Văn Trọng chính là trận đấu quyết định đưa em đến vị trí quý quân của bảng đấu U18 Nam Quốc gia năm 2019.


Ngô Trí Thiện tuy không thi đấu thành công ở nội dung cờ tiêu chuẩn nhưng cũng đã kịp giành lấy tấm huy chương đồng ở nội dung cờ nhanh. Trong khi đó, Huỳnh Hào Phát vẫn rất tự tin và mạnh mẽ khi giành tới 5 huy chương vàng và 1 huy chương bạc ở bảng Nam U13. 


Được xem là ứng cử viên số một tại bảng đấu, Huỳnh Hào Phát thi đấu rất tự tin và kết quả có được là rất đáng tự hào.

Đó là những cây tre đã và đang đứng thẳng che chở cho lớp măng non đang vươn mình. Tuy nhiên, niềm tự hào nhất của Cờ tướng Quận 3 tại giải năm nay chính là nữ kỳ thủ Ngô Hồ Thanh Trúc. Ngoài những thành tích có được tại giải ( 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 1 huy chương đồng), Ngô Hồ Thanh Trúc đã làm được một điều mà bản thân người viết cảm thấy rất vui. Tuy còn nhỏ, nhưng Thanh Trúc đã thể hiện được mình chính là gạch nối quan trọng giúp gắn kết các học viên Cờ Tướng Quận 3 thành một khối. Ngô Hồ Thanh Trúc không những vui chơi với những anh chị lớn mà còn nói chuyện, động viên hay đùa giỡn những em nhỏ. Một hành động nhỏ nhưng lại là niềm khích lệ lớn lao cho mọi người trước mỗi vòng đấu. Ở nội dung cờ tiêu chuẩn, dù thi đấu không thành công nhưng em đã để lại nhiều ấn tượng trong tôi. Một ý thức phấn đấu được định hình ngày càng rõ sau mỗi thất bại. Em đã khóc khi không giành được huy chương ở nội dung cờ tiêu chuẩn sau những nỗ lực cho những trận thắng cuối cùng của giải. Nhưng rồi nó nhanh chóng tan biến trên gương mặt em để thay vào đó là hinh ảnh một em nhỏ biết chấp nhận thất bại và quyết tâm vươn lên từ thất bại đó. Với tôi, những giọt nước mắt ấy là cần thiết để tạo động lực cho em và cho cả tôi phấn đấu.


Mới thuở nào, Ngô Hồ Thanh Trúc còn là một kỳ thủ nhí chơi cờ bằng niềm vui


Giờ đây, Ngô Hồ Thanh Trúc đã trở thành một cầu nối, một kỳ thủ bản lĩnh biết chấp nhận thất bại và quyết tâm phấn đấu để vươn mình.

Trở lại với những búp măng non của chúng ta, Hoàng Anh Thy, Nguyễn Danh Đăng Minh, Nguyễn Hoàng Trọng, Bùi Phúc Lâm, Huỳnh Nguyễn Huy Hoàng, Trần Nguyễn Phương Thảo - những kỳ thủ nhí đã giành được những tấm huy chương vô cùng quý giá cho đoàn TPHCM nói chung và cho Cờ Tướng Quận 3 nói riêng. Đáng tiếc còn vài em như Đỗ Nguyễn Lan Anh, Nguyễn Bảo Long, Lê Nguyễn Khang Nhật và Dương Trần Thiên Ý là chưa có được huy chương tại giải nhưng nhìn chung với việc 15/19 vđv tham dự đạt huy chương, các học viên Cờ Tướng Quận 3 đã là niềm tự hào tại giải lần này. 


Nữ kỳ thủ nhí Hoàng Anh Thy thi đấu xuất sắc và mang về 3 huy chương vàng, 1 huy chương đồng.


Nguyễn Danh Đăng Minh đạt 1 huy chương vàng và 1 huy chương đồng.


Huỳnh Nguyễn Huy Hoàng giành được 1 huy chương vàng và 1 huy chương đồng tại giải.

Việc thất bại hay thành công tại một giải đấu là chuyện rất bình thường. Quạn trọng sau một giải đấu, chúng ta rút ra được những bài học gì cho bản thân. Các em lên nhận giải, chúng tôi nhìn các em và nở nụ cười! Các em thất bại, chúng tôi luôn bên cạnh các em và cùng các em chia sẻ! Chúng tôi chính là Ban Huấn Luyện đội Cờ tướng Quận 3! 


Có lẽ kỳ thủ nhí Nguyễn Hoàng Trọng đã trưởng thành hơn sau những thất bại. Bởi bên cạnh em đã có ba mẹ và các thầy phải không!

Có câu nói "Hạnh phúc không phải đích đến mà là hành trình chúng ta qua". Tấm hình dưới đây sẽ là một kỷ niệm khó quên trong đời kỳ thủ của các em. Thất bại hay thành công, nỗi buồn hay niềm vui đều cần được chia sẻ. Cùng một điểm xuất phát, cùng một đích đến và cùng một hành trình, chúng ta đã là những người đồng đội của nhau!!!
 

Bốn bà tám và hai ông tám nhí đang nghe ông tám bự chia sẻ, động viên và trò chuyện trước và sau mỗi vòng đấu.

Kết thúc giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2019, các học viên Cờ tướng Quận 3 đã đạt tổng cộng 38 huy chương các loại ( 16 huy chương vàng, 8 huy chương bạc, 14 huy chương đồng). Kết quả có được là rất đáng tự hào. Tuy nhiên, với lực lượng đang trong quá trình trẻ hoá, Cờ tướng Quận 3 sẽ còn phải phấn đấu nhiều. Hy vọng với những kế hoạch Ban Huấn Luyện đã vạch ra, Cờ tướng Quận 3 sẽ ngày càng phát triển. Tre vẫn sẽ đứng thẳng và măng sẽ vươn mình trở thành những ngọn tre trên đầu ngọn gió!!!

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

Untitled Document