Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Hướng tới giải cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2019 - con đường gian nan và thử thách

Người đăng: Trần Thế Hùng
Vào lúc: 10-07-2019 22:11:34

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, giải cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2019 sẽ chính thức khởi tranh tại TPHCM. Không khí căng thẳng của giải đấu đang đến rất gần khi mà tất cả các đội tuyển tham dự của những tỉnh thành trên cả nước đang dần có mặt đông đủ tại thành phố mang tên Bác...

Nhắc tới giải cờ tướng trẻ toàn quốc là nhắc đến một niềm tự hào của những kì thủ trẻ khi mà không phải ai cũng có vinh dự được có mặt tại sân chơi đẳng cấp nhất dành cho lứa tuổi học sinh này. Một giải đấu quy tụ đầy đủ những anh tài nhí của cả đất nước, nơi mà chỉ có những kỳ thủ bản lĩnh nhất, tài năng nhất mới có thể bước lên bục vinh quang sau cùng. Cũng tại nơi đây những danh thủ hàng đầu Việt Nam hiện nay như Lại Lý Huynh, Tôn Thất Nhật Tân, Nguyễn Minh Nhật Quang... từng khẳng định tên tuổi trước khi vươn mình ra biển lớn. Không chỉ hấp dẫn bởi yếu tố chuyên môn với những trận đấu nảy lửa, giải cờ tướng trẻ toàn quốc còn được xem như là một sân chơi vào mỗi dịp hè dành cho các kỳ thủ cả nước. Ngoài những giờ thi đấu căng thẳng, các kỳ thủ trẻ sẽ có dịp được vui chơi, gặp gỡ bạn bè sau một năm chú tâm vào học tập. Nhiều tình bạn gắn bó, thân thiết đã bắt đầu từ sân chơi này giữa các bạn kỳ thủ ở mọi miền đất nước. Không nằm ngoài luồng quay của giải đấu, các kỳ thủ nhí Cờ Tướng Quận 3 từ hơn một tháng nay đã tập luyện ráo riết để chuẩn bị cho ngày ra trận. Còn nhớ cách đây hai năm, khi mà giải đấu cũng được tổ chức trên sân nhà TPHCM, các kỳ thủ nhí Cờ Tướng Quận 3 đã có một mùa giải thi đấu quá tuyệt vời với thành tích 42 huy chương (22 huy chương vàng, 12 huy chương bạc và 8 huy chương đồng). Đây cũng là số huy chương đóng góp rất lớn vào thành tích hạng nhất toàn đoàn của đội tuyển trẻ TPHCM. Trong năm đó, các thành viên chủ lực của đội như Ngô Hồ Thanh Trúc, Huỳnh Hào Phát đã thi đấu rất hay, giành chức vô địch trẻ quốc gia ở các hạng tuổi U11 nam và nữ. Ngoài ra, còn có thể kể đến những tấm huy chương vàng đầy nỗ lực cho tới phút cuối cùng của các em Nguyễn Hoàng My, Nguyễn Trường Khang Thịnh đã khép lại một mùa giải thành công mỹ mãn cho Cờ Tướng Quận 3 với sự nỗ lực, đồng lòng của cả Thầy và trò.Hai năm trôi qua, không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng cũng đủ để có những biến động nhất định. Dù vẫn giữ được bộ khung xuất sắc như năm 2017 với những cá nhân nổi trội như: Ngô Hồ Thanh Trúc, Huỳnh Hào Phát, Ngô Trí Thiện...nhưng Cờ Tướng Quận 3 đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng với rất nhiều thử thách, cam go. Bên cạnh đó, sự phát triển vượt bậc của nhiều đơn vị tỉnh thành khiến cho sức cạnh tranh tại các bảng đấu trở nên rất căng thẳng. Các kỳ thủ không chỉ cần phải nổ lực hết mình trong thi đấu mà còn cần sự hỗ trợ theo sát, cũng như chỉ đạo chiến thuật tài tình từ huấn luyện viên. Với những gương mặt mới như Hoàng Anh Thy, Nguyễn Danh Đăng Minh, Trần Nguyễn Phương Thảo... mặc dù còn thiếu nhiều kinh nghiệm nhưng các em đã cho thấy được niềm đam mê cũng như tinh thần thi đấu máu lửa vốn dĩ là truyền thống của Cờ Tướng Quận 3 trong nhiều năm qua. Cùng với đội ngũ huấn luyện viên trẻ tuổi, đầy khao khát, Cờ Tướng Quận 3 một lần nữa cho thấy khát vọng chiến thắng lớn lao tại sân nhà.

Còn một tuần nữa, giải cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2019 sẽ khai mạc tại TPHCM....

Cờ Tướng Quận 3 đã sẵn sàng!!!

"Không phải lúc nào bạn cố gắng cũng thành công nhưng phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại" - Khuyết danh


 

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

Untitled Document