Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Kết thúc giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2017: Nụ cười chiến thắng

Người đăng: Bùi Văn Hiếu
Vào lúc: 19-08-2017 11:21:11

Cái kết có hậu cuối cùng cũng đã đến với những con người luôn biết phấn đấu cho mục tiêu của mình. Từ các em vận động viên đến quý vị phụ huynh và sau cùng là những huấn luyện viên của cờ tướng Quận 3 đã đỗ biết bao công sức cho thành quả ngày hôm nay. Đáp lại những giờ tập luyện miệt mài của thầy và trò hay những sự chờ đợi mòn mỏi của quý vị phụ huynh là một thành quả ngọt ngào khi trên môi mỗi người, nụ cười chiến thắng đã nở!

Trước khi giải diễn ra, Ban Huấn Luyện cờ tướng Quận 3 xác định giải năm nay các em sẽ phải gặp nhiều khó khăn. Đa phần các em năm nay đều đánh với tuổi. Một số em lần đầu tham dự giải trẻ toàn quốc nên sự bỡ ngỡ hay sự choáng ngợp sẽ làm các em phần nào đánh mất đi khả năng của mình. Nhưng với quyết tâm vươn lên, tập thể cờ tướng Quận 3 vẫn hằng ngày miệt mài tập luyện cho cuộc chiến lớn. 

Ngoài yếu tố chuyên môn, tâm lý thi đấu là điều mà Ban Huấn Luyện luôn để tâm rèn luyện cho các em. Liên tục các ván đấu tập được diễn ra. Đồng hành với nó là những giây phút trao đổi liên tục giữa thầy và trò về các ván đấu vừa xong. Có thể nói, đó là những giây phút tập luyện căng thẳng nhưng hiệu quả. Từ một Huỳnh Hào Phát luôn đi cờ rất nhanh đã trở nên cẩn thận và chắc chắn hơn. Hay một Ngô Hồ Thanh Trúc luôn lơ là trong tập luyện nay đã tập trung và chịu khó suy nghĩ hơn...

Sau một thời gian tập luyện, các em nhìn chung đã có nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, thi đấu là chuyện không một ai lường trước được kết quả. Chính vì thế, Ban Huấn Luyện không hề đặt mục tiêu quá xa mà chỉ biết cố gắng tập trung chuẩn bị cho từng ván đấu. Những buổi chuẩn bị cờ luôn được duy trì vào những buổi tối tại khách sạn nơi đoàn thành phố Hồ Chí Minh đóng quân nhằm giúp cho các em có được khả năng đối phó hiệu quả trước từng đối thủ đồng thời cũng là để giữ cho các em sự tự tin, tinh thần thi đấu quyết tâm trong từng ván đấu.

Huỳnh Hào Phát luôn tập trung cho từng ván đấu tại giải

Bằng sự tập trung và quyết tâm, Ngô Hồ Thanh Trúc đã vượt qua nhiều tình huống khó khăn để giành chiến thắng

Trên bục cao nhất, hai em xứng đáng trở thành những nhà vô địch sau những cố gắng không biết mệt mỏi

Hai gương mặt tiêu biểu của cờ tướng Quận 3 cho giải trẻ toàn quốc 2017

Ngoài sự thành công của hai gương mặt tiêu biểu, cờ tướng Quận 3 còn đón nhận rất nhiều tấm huy chương vô cùng quý giá của các vận động viên khác như những huy chương vàng cá nhân Nguyễn Hoàng My ( U11 nữ cờ truyền thống ), Nguyễn Trường Khang Thịnh ( U13 nam cờ truyền thống ) hay những chiếc huy chương bạc cá nhân Nguyễn Hoàng Trọng ( U07 nam cờ nhanh ), Phan Huy Hoàng ( U09 nam cờ truyền thống ), Hồng Lê Minh Thông ( U11 nam cờ truyền thống ), Ngô Trí Thiện ( U13 nam cờ tiêu chuẩn ), Phạm Minh Thắng ( U13 nam cờ truyền thống ), Trần Huỳnh Thiên Thư ( U13 nữ cờ truyền thống ), Đào Anh Duy ( U18 nam cờ nhanh ) và cuối cùng là những tấm huy chương đồng cá nhân Lê Nguyễn Khang Nhật ( U09 nam cờ nhanh ), Đỗ Nguyên Khoa ( U11 nam cờ tiêu chuẩn ), Dương Trần Thiên Ý ( U11 nữ cờ truyền thống ), Nguyễn Lâm Xuân Thy ( U18 nữ cờ chớp).

Tuy còn một vài em chưa đạt được thành tích cao tại giải nhưng nhìn chung tại giải trẻ toàn quốc năm nay, các vận động viên nhí của cờ tướng Quận 3 đã thi đấu rất thành công khi đạt tổng cộng 42 huy chương ( 22 huy chương vàng, 12 huy chương bạc và 8 huy chương đồng ). Một thành quả tuyệt vời cho những nỗ lực không biết mệt mỏi!

Thành công luôn đem đến cho con người ta những hương vị ngọt ngào nhưng song song đó là những trách nhiệm vô cùng khó khăn! Thành công hôm nay, chúng ta hãy cùng tận hưởng. Qua ngày mai, tất cả sẽ lại bước vào tập luyện cho những mục tiêu tiếp theo. Hãy luôn hướng về phía trước và từng bước tiến lên!

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

Untitled Document