Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Lục Vĩ Thao - tự cổ anh hùng xuất thiếu niên

Người đăng: Trần Thế Hùng
Vào lúc: 10-10-2017 13:50:06

Lục Vĩ Thao sinh năm 1988 tại Cổ Thành Chánh ,Từ Đình thôn tỉnh Hà Bắc , thủa niên thiếu theo học ân sư Lí Văn Bình. Sinh thời Ân sư là " đệ nhất cao thủ Lí gia " . Ông có công lớn chỉ giáo , đào tạo ra " Hà Bắc tiểu kỳ vương " sau này .Câu chuyện bắt đầu từ năm 1998.

Khi đó nhà văn hóa là nơi tổ chức các giải cờ lớn nhỏ của thôn Từ Đình. Liễu tiên sinh là người đứng đầu phụ trách mọi việc . Cũng có thể nói Liễu là người thầy đầu tiên dạy căn bản cho Lục Vĩ Thao. Lực bất tòng tâm , có lần ông tâm sự " nhiều khi trong lòng có chút hổ thẹn vì không đủ kiến thúc truyền đạt cho Lục Vĩ Thao . Cậu bế tiến bộ quá nhanh "

Lo sợ uổng phí  tài năng Liễu tiên sinh đã giới thiệu cậu bé đến học tại trung tâm thể dục thể thao xã . Chủ nhiệm là lão sư Vương Chiêm Thanh . Ngay từ buổi học đầu tiên , lão sư đã cảm nhận được sự khác biệt của cậu bé so với các bạn đồng môn.Yêu mến học trò , lão sư Vương đích thân tìm đến Lí gia trang để tìm gặp Lí Văn Bình , một người bạn cờ lâu năm , được đánh giá là cao thủ cờ số 1 lúc bấy giờ  để bồi dưỡng thêm cho Lục Vĩ Thao. Vương và Lí là đôi bạn tâm giao . Cái khác chỉ là phong cách sống .Lí Văn Bình không như Vương tiên sinh theo nghề gõ đầu trẻ mà sở thích ngao du sơn thủy , phiêu du khắp chốn giang hồ .

Được bái sư mỗi ngày Lục đều lặn lội đường xá xa xôi từ thôn Từ Đình đến Lí gia để học tập tu dưỡng.Các thế trận trong kỳ phổ Lục cơ bản đều thuộc. Nhưng cái đáng giá nhất mà Lục học được từ sư phụ chính là các đòn giang hồ quái dị, những thế cờ tàn kinh điển. " Nhất danh tượng kì đại sư đích thị chí hướng " Đó là mục tiêu theo đuổi của Lục Vĩ Thao.

Tấm huy chương đồng là thành tích đầu tiên của Lục Vĩ Thao tại giải cờ tướng trẻ toàn quốc. Tháng 4 năm 2001 , Lục Vĩ Thao chia tay ân sư khăn gói lên " Hà Bắc tỉnh Kỳ Viện " .Trong môi trường học tập tốt lại ham học , Lục như " cá gặp nước " kỳ nghê tăng tiến không ngừng . " Hầu hết mọi giáo viên đều nhận xét Lục Vĩ Thao đích thị " kì nghệ thủy bình đắc đáo liễu tấn tốc"

Một năm sau , Lục Vĩ Thao mới 14 tuổi tham gia "Thiệp Yên Đặc Bôi - Thạch gia trang " , kỳ phong mãnh mẽ trấn áp quần hùng xuất sắc giành chức quán quân , đáng nói là vòng cuối gặp lão tướng Lý Quốc Hưng đã đánh một trận áp đảo hoàn toàn.

Tháng 4/2002 Lục Vĩ Thao đầu quân cho đội cờ An Huy thi đấu tại " tượng kỳ đoàn thể tái " .Sau 9 vòng thì thắng 2 hòa 6 , thua 1 giúp đội nhà giành vị trí thứ 3 chung cuộc.

Năm 2006 Lục Vĩ Thao giành ngôi vị á quân " Hà Bắc danh nhân tái " và sau đó là chức quán quân đại hội thể dục thể thao toàn tỉnh.

Năm 2009 "tiểu kỳ vương " được tấn phong danh hiệu " tượng kỳ đại sư ..Năm 2015 , Lục Vĩ Thao cùng với Trịnh Nhất Hoằng, Trần Hoàng Thịnh , Lưu Minh , Đảng Phì thi đấu cho đội cờ tướng Hạ Môn tỉnh Phúc Kiến .

Lục Vĩ Thao tuổi đời còn trẻ , lối đánh hung hãn ,dữ tợn cộng thêm tinh thông binh pháp trận mạc vì vậy tương lai hứa hẹn sẽ bay cao , tiến xa hơn nữa.

Nguồn: kybai.tv

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

Untitled Document