Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

"Phanh Mệnh Tam Lang" Vu Ấu Hoa

Người đăng: Trần Thế Hùng
Vào lúc: 30-05-2017 21:45:07

ĐCQTĐS Vu Ấu Hoa (sinh năm 1961) là kỳ thủ số 1 của tỉnh Chiết Giang trong suốt nhiều năm qua và được giới chuyên môn liệt vào hàng ngũ những đại cao thủ hàng đầu của làng cờ Trung Quốc. Vu Ấu Hoa từ nhỏ đã tự học đánh cờ không có thầy giáo chỉ điểm nhưng bằng năng khiếu bẩm sinh đã nhanh chóng đạt được thành tựu và dần dần trở thành 1 cao thủ khét tiếng trong và ngoài Trung Quốc. Liên tục trong 2 năm liền 1977 và 1978, Vu Ấu Hoa 2 lần giành chức vô địch cờ tướng lứa tuổi thiếu niên của Trung Quốc và kể từ đó bắt đầu con đường chinh chiến đầy thăng trầm trong giới cờ của ông. Cờ của Vu Ấu Hoa có cái gì đó rất lạ. Mạnh mẽ, hung tàn, biến hoá, táo bạo và đầy tính chiến đấu. Người Việt Nam ta gọi đó là kiểu chơi của cờ Giang Hồ. Ưa thích sự phiêu lưu mạo hiểm trong những nước cờ kỳ quái của mình, không có bài bản, không có lối mòn. Vu đại sư là 1 trường hợp khá đặc biệt có thể đi lên và gặt hái nhiều thành công trong thế giới cờ tướng hiện đại khi mà cờ tướng đã được hệ thống hoá và có nhiều nghiên cứu bổ sung 1 cách rất khoa học và bài bản ngay từ những bước đi đầu tiên.

Vu Ấu Hoa luôn được đánh giá cao ở các giải đấu ông từng tham dự mặc dù về thành tích chưa hẳn đã là thành công đối với 1 kỳ thủ cấp cao. Đến tận năm 2002 khi Vu đại sư đã 41 tuổi ông mới giành chức quán quân cờ tướng Trung Quốc và được phong danh hiệu cao quý nhất "Đặc cấp đại sư". Ngoài ra Vu Ấu Hoa cũng giành khá nhiều những giải thưởng lớn tại các giải đấu khác như giải VĐ các danh thủ cờ tướng Châu Á, giải Thất Tinh Bôi, Hồng Ngưu Bôi, Tướng Quân Bôi, Ngân Lệ Bôi...vv. Vu Ấu Hoa luôn là cái tên rất đáng ngại cho các kỳ thủ đã từng gặp ông bởi phong cách thi đấu thiện nghệ và sẵn sàng mang "thuốc nổ" vào trận. Lối chơi hy sinh phiêu lãng của ông được giới giang hồ ca tụng vì nó không chỉ đặc sắc mà còn đầy trí tuệ và sự sáng tạo. Người ta gắn cho ông biệt danh "Phanh Mệnh Tam Lang" lấy theo nhân vật Thạch Tú (sao Thiên Tuệ) trong câu truyện Thuỷ Hử đã quá quen thuộc với nhân gian để ghi nhớ phong cách kỳ nghệ độc đáo và khác lạ của họ Vu.

Mai Quý Lân (2007)

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

Untitled Document