Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Kết thúc giải cờ tướng đấu tập khoá 63 năm 2019

Người đăng: Trần Thế Hùng
Vào lúc: 01-06-2019 23:39:17

Giải cờ tướng đấu tập khóa 63 được diễn ra trong hai ngày chủ nhật, 12 và 19/05/2019 tại phòng tập luyện Cờ Tướng Quận 3, nhà thi đấu Hồ Xuân Hương. Đây là giải đấu định kỳ được thường xuyên tổ chức trong các khóa học từ xưa tới nay của Cờ Tướng Quận 3 nhằm tạo cơ hội cho các bạn học viên và các em kỳ thủ năng khiếu có cơ hội được tập luyện, thi đấu cọ xát. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây với sự ra đời của CLB Kỳ Phong thì đã có nhiều sân chơi hơn cho các kỳ thủ đội năng khiếu nên giải ít được tổ chức. Trong tháng 5 này, để chuẩn bị cho giải cờ tướng năng khiếu TPHCM 2019 sắp diễn ra vào đầu tháng 6, ban huấn luyện đội tuyển cờ tướng Quận 3 đã quyết định tổ chức giải đấu tập khóa 63 nhằm mục tiêu kiểm tra lại lực lượng các kỳ thủ nhí chuẩn bị cho giải đấu quan trọng sắp tới. 

Như thường lệ, giải đã diễn ra trong hai buổi chiều cuối tuần với 6 vòng đấu ở cả hai bảng vô địch và U11. Tại bảng vô địch, giải đã qui tụ nhiều anh em kỳ thủ phong trào có trình độ nhất định, đã từng tham dự các giải đấu lớn trong thành phố như: Phạm Thế Nhân, Đặng Trịnh Tuấn Anh, Lý Bảo Long... so tài cùng với các tài năng trẻ trong màu áo đội năng khiếu TP: Đoàn Đức Hiển, Huỳnh Hào Phát, Ngô Trí Thiện... tạo nên những cuộc cạnh tranh hết sức khốc liệt ngay từ những vòng thi đấu đầu tiên. Bên cạnh đó, còn là sự góp mặt của nhiều anh em thành viên chủ chốt của CLB Kỳ Phong như: Nguyễn Khánh Trình, Nguyễn Xuân Minh, Phạm Lê Tuấn... khiến cho không khí thi đấu rất cuồng nhiệt, hăng say. Kết quả cuối cùng thì anh Phạm Thế Nhân - giảng viên tới từ trường đại học Khoa Học Tự Nhiên - đã xuất sắc giành chức vô địch trong những giây phút cuối cùng với chiến thắng nghẹt thở trước ứng cử viên nặng kí Ngô Trí Thiện. Chức vô địch này của anh Nhân là một thành quả xứng đáng cho lối đánh kiên trì và tinh thần thi đấu bền bỉ của anh trong suốt cả giải đấu. Tài năng trẻ hàng đầu Quận 3, Ngô Trí Thiện đành bỏ lỡ cơ hội đăng quang khi thất bại trong ván cuối dù có lợi thế hơn nửa điểm so với đối thủ cạnh tranh. Xếp theo sau ở vị trí thứ ba, tư lần lượt là hai tài năng trẻ Đỗ Trần Tấn Phát, Huỳnh Hào Phát - những người cũng đã thi đấu rất xuất sắc tại giải. Hai thành viên CLB Kỳ Phong là anh Lý Bảo Long và anh Phạm Lê Tuấn xếp ở vị trí thứ 5 và 6 mặc dù đôi lúc các anh cũng đã có cơ hội để tạo nên những cuộc đột phá.

Tại bảng đấu dành cho lứa tuổi U11 chứng kiến cuộc đua song mã giữa hai kỳ thủ nhí Bùi Dư Hữu Khang và Bùi Phúc Lâm. Cả hai kỳ thủ họ Bùi đều đã có một giải đấu rất xuất sắc với những chiến thắng liên tiếp trước các đối thủ nặng kí như Nguyễn Hoàng Trọng, Bùi Hoàng Minh Hiếu...và cầm hòa nhau trong ván đối đầu trực tiếp. Cuối cùng, phải nhờ vào hệ số đối thủ, Bùi Dư Hữu Khang mới chính thức đăng quang chức vô địch của giải đấu. Xếp ở vị trí thứ 3 là em Nguyễn Hoàng Trọng, nhà vô địch giải lần trước. Mặc dù phải chịu thất bại sớm trong ngày thi đấu đầu tiên nhưng Hoàng Trọng đã có những nỗ lực tuyệt vời để quay lại nhóm đầu với những chiến thắng liên tiếp ở ngày thi đấu cuối cùng. Tại giải này thì những kỳ thủ nhí của Quận 3 như Hoàng Anh Thy, Nguyễnn Danh Đăng Minh.. cũng đã cho thấy sự tiến bộ của mình, mặc dù các em vẫn còn thiếu kinh nghiệm thi đấu rất nhiều. Hy vọng rằng sau giải đấu này các em sẽ có thêm được sự tự tin để chuẩn bị bước vào giải đấu quan trọng nhất của mùa hè năm 2019 vào tháng sau.
Xin được chúc mừng hai nhà vô địch của giải cờ tướng đấu tập khóa 63: Phạm Thế Nhân và Bùi Dư Hữu Khang!!!Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

Untitled Document