Trang đăng nhập Trang đăng ký
0935.162.803 (HLV Bùi Văn Hiếu)
Đăng nhập Đăng ký

Giải cờ tướng đấu tập khóa 45 năm 2017 sau 3 vòng đầu tiên

Người đăng: Bùi Văn Hiếu
Vào lúc: 26-10-2017 12:28:14

Sau một thời gian tạm ngưng để nhường chỗ cho nhiều giải đấu khác, giải cờ tướng đấu tập khóa 45 năm 2017 đã trở lại nhằm tạo điều kiện cho các em có dịp giao lưu và cọ sát trước thềm các giải đấu học sinh cấp Quận và cấp Thành phố. Do một số nguyên nhân khách quan, giải lần này chỉ thu hút được khoảng gần 30 em tham gia. 

Trở lại với giải đấu, tuy với số lượng kỳ thủ tham gia không đông như những lần trước nhưng với tinh thần thi đấu nghiêm túc các kỳ thủ đã cống hiến nhiều ván cờ hay cho giải đấu.

Ở nhóm tuổi U11, các kỳ thủ ứng viên hàng đầu cho chức vô địch như Đinh Trần Thanh Lam, Lê Văn Phát, Lê Nguyễn Khang Nhật vẫn thể hiện được sự vượt trội của mình qua việc nắm giữ điểm số tuyệt đối sau 3 vòng đấu. Những cái tên khác như Phan Huy Hoàng, Nguyễn Hoàng Trọng tạm thời tụt lại phía sau với một điểm ít hơn. Trận đấu được mong đợi giữa Đinh Trần Thanh Lam và Ngô Hồ Thanh Trúc đã diễn ra không được hấp dẫn do Thanh Trúc vào thi đấu trễ gần nữa tiếng đồng hồ. Với thời gian ít ỏi còn lại Thanh Trúc đã thi đấu không tốt và đành chấp nhận thất thủ trước Đinh Trần Thanh Lam. 

Ở nhóm lớn, những ván đấu tương đối chất lượng đã diễn ra giữa Nguyễn Lâm Xuân Thy - Ngô Trí Thiện hay ván đấu giữa Đào Anh Duy - Đoàn Đức Hiển. Với ba trận toàn thắng, Đào Anh Duy hiện là kỳ thủ bay cao nhất trên bảng xếp hạng sau 3 vòng đấu. Và đối thủ ở vòng đấu tiếp theo Ngô Trí Thiện với 2,5 điểm trong tay sẽ là một trở ngại lớn trên con đường vô địch của Đào Anh Duy.

Trở lại với ván đấu hấp dẫn giữa Đào Anh Duy và Đoàn Đức Hiển, với tinh thần tấn công mãnh liệt, Đào Anh Duy đã lựa chọn thế trận cấp tấn trung binh khi đối đầu với Đoàn Đức Hiển.  Lựa chọn ấy cuối cùng đã đem về chiến thắng quan trọng giúp Đào Anh Duy có được sự hưng phấn và liên tục giành thắng lợi dễ dàng ở 2 vòng sau.
 
Như vậy, ba vòng đấu cuối và lễ trao giải sẽ diễn ra vào lúc 13h chiều chủ nhật ngày 29/10/2017 hứa hẹn sẽ là cuộc đua nước rút hấp dẫn giữa các kỳ thủ. Ai sẽ trở thành nhà vô địch của giải? Liệu Đinh Trần Thanh Lam hay Ngô Trí Thiện, những kỳ thủ trẻ đầy tiềm năng có thể trở thành những nhà tân vô địch của giải hay không! Những ván đấu hấp dẫn tại giải của 3 vòng thi đấu cuối cùng sẽ có câu trả lời cụ thể cho chúng ta. Còn bây giờ, hẹn gặp lại mọi người vào chiều chủ nhật ngày 29/10/2017 tại lầu 3, CLB cờ tướng Quận 3 số 2 Hồ Xuân Hương P.6 Q.3.

Ý kiến bạn đọc (0)


CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Với mục tiêu phát triển bộ môn cờ tướng rộng rãi trong xã hội và mong muốn tất cả các bạn yêu cờ từ chuyên nghiệp đến phong trào đều có thêm nhiều điều kiện học tập, có thêm nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh, chúng tôi đang từng bước phát triển các hình thức hoạt động sau:

Untitled Document